Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 6, 17/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động của đường dây đánh bạc quy mô 32 triệu đô

(ANTV) - Một đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng Internet lớn nhất Đà Nẵng từ trước tới nay vừa bị phòng Cảnh sát Hình sự CATP Đà Nẵng triệt phá. 13 đối tượng có liên quan đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra.

 

Qua công tác nắm tình hình, cuối năm 2019, phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện một đối tượng nằm trong mắt xích quan trọng của đường dây tổ chức đánh bạc quy mô lớn liên quan tới nhiều đối tượng. Đường dây này do Trần Viết Nghĩa (34 tuổi, trú quận Hải Châu) cầm đầu. Tiếp tục củng cố tài liệu, tháng 3/2020, đơn vị xác lập chuyên án “Đấu tranh với tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet”.

Sau một thời gian dài phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, chiều 13/7, hơn 60 Cảnh sát được huy động để cùng tham gia phá án. Đúng 15h, kẻ chủ mưu đã bị bắt giữ khi trên đường đi giao tiền cho con bạc.

Tại cơ quan công an, Nghĩa khai nhận từ năm 2018 đã bắt đầu hoạt động đường dây đánh bạc. Nghĩa giao cho Nguyễn Long (trú quận Thanh Khê) phụ trách kỹ thuật, trực tiếp giao các tài khoản con cho những “đàn em” của mình. Từ đây, mạng lưới đánh bạc này phát triển khắp thành phố thu hút hàng trăm người tham gia.

Tài liệu thu thập được từ đầu năm nay, tất cả các “hệ thống” tài khoản của Nghĩa giao cho đàn em đã hoạt động đánh bạc với quy mô hơn 32 triệu đô la Mỹ, tương đương với khoảng 740 tỷ đồng. Khám xét khẩn cấp nhà ở của các đối tượng chủ chốt, công an thu giữ thêm 2 tỷ đồng, 20 điện thoại, 3 xe ô tô và đặc biệt là hơn 4000 trang tài liệu thể hiện cho việc ghi cá độ bóng đá.

Qua thời gian, tội phạm hoạt động trên không gian mạng, đặc biệt là tổ chức đánh bạc hoạt động càng tinh vi đòi hỏi sự nỗ lực và nâng cao trình độ nghiệp vụ của lực lượng công an. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, rất nhiều những vụ việc tương tự đã được CATP Đà Nẵng điều tra, khám phá thành công.

B.T
Thăm dò khán giả