Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 2, 04/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoãn xét xử vụ thanh tra xây dựng "vòi tiền" ở Vĩnh Phúc

(ANTV) - Sáng ngày 04/01, TAND tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra xét xử vụ án Lạm dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản với 4 bị cáo là các cựu thanh tra Bộ Xây dựng. 

Các bị cáo gồm: Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1975, cựu Phó trưởng Phòng Phòng chống tham nhũng); Đặng Hải Anh (SN 1981, chuyên viên Phòng Thanh tra xây dựng; Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1977, cán bộ Phòng Thanh tra xây dựng) và Nguyễn Thùy Linh (SN 1994, cán bộ Phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra).

Tại phiên xét xử, 4 bị cáo đều có mặt đầy đủ. Tuy nhiên, HĐXX thông báo có 31 bị hại và 9 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt không lý do. Xét thấy, số lượng bị hại không đến tòa quá nhiều nên đại diện Viện kiểm sát đã đề nghị hoãn phiên tòa.

Sau một thời gian hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo cho quyền lợi của các bị hại và bị cáo. Thời gian mở lại phiên tòa hiện chưa được thông báo.

Theo cáo trạng, tháng 4/2019, đoàn thanh tra do Nguyễn Thị Kim Anh làm trưởng đoàn được giao nhiệm vụ thanh tra công tác quy hoạch, quản lý, xây dựng tại một số dự án trên địa bàn UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Tuy nhiên, nhóm này đã thanh tra ngoài đối tượng, phạm vi theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Trong quá trình thanh tra, đối tượng bị bắt quả tang nhận tiền để bỏ qua lỗi của doanh nghiệp. 

Theo cơ quan điều tra, chỉ sau hơn 1 tháng, nhóm các bị cáo đã chiếm đoạt, thu lợi bất chính hơn 2 tỷ đồng, riêng Nguyễn Thị Kim Anh làm trưởng đoàn chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng./.

 

BT
Thăm dò khán giả