Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 4, 18/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoãn phiên tòa xử vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang

(ANTV) - Sáng 18/9, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án gian lận điểm thi trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Phiên tòa được xét xử công khai tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh. Tuy nhiên do vắng mặt 122 người làm chứng, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trên tổng số 177 người, nên chủ tọa phiên tòa thay mặt Hội đồng xét xử ra quyết định tạm hoãn phiên tòa. Phiên tòa dự kiến được mở lại vào 8h ngày 14 đến ngày 16/10/2019.

Trong vụ án này, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang triệu tập tổng cộng 177 người làm chứng và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay có 60 người có đơn xin xét xử vắng mặt, 62 người vắng mặt không có lý do, chỉ có 55 người đến phiên tòa.

Việc vắng mặt của 122/177 người ảnh hưởng đến quá trình xét xử cho nên Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đề nghị Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa.  

Kết luận điều tra chuyển truy tố vụ đối tượng đánh người gây mù mắt phải

Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa kết luận điều tra chuyển truy tố vụ một đối tượng chỉ vì mâu thuẫn nhưng đã dùng ly thủy tinh đánh người khác gây mù mắt.

Đối tượng bị đề nghị truy tố là Lê Cao Cường, trú ở tổ dân phố 7, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột. Trong lúc Cường đang uống cà phê trong quán thì anh Dương Thành Chung ở cùng phường Tân Lập đến ngồi bàn bên cạnh. Do trước đây anh Chung có nói xấu Cường với người khác, nên cả hai đã xảy ra mâu thuẫn.

Trong lúc cãi nhau Cường đã cầm một chiếc ly thủy tinh ở trên bàn đánh trúng vào mắt phải của anh Chung, nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng mắt phải của anh đã bị hỏng hoàn toàn. Kết luận pháp y thì anh Chung là bị thương tích tỉ lệ cơ thể là 50%.

 

Thăm dò khán giả