Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 5, 15/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử mẹ của nữ sinh giao gà

(ANTV) - Sau gần hai ngày xét xử, ngày 14/7, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên) và Vì Thị Thu về tội danh "Mua bán trái phép chất ma túy" để xác minh, thu thập bổ sung các chứng cứ, tài liệu liên quan.

 
Tại phiên tòa sơ thẩm sơ thẩm diễn ra ngày 27/11/2019, Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt các bị cáo: Trần Thị Hiền 20 năm tù, Bùi Văn Công 20 năm tù, Vì Thị Thu tù chung thân, Lường Văn Hùng tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; Vì Văn Toán tù chung thân về các tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy."
 
Tuy nhiên, bị cáo Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu đã có đơn kháng cáo lên Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội. Trước đó, phiên phúc thẩm từng bị hoãn 2 lần vào các ngày 15/6/2020 và 28/1/2021 do một số luật sư vắng mặt.
 
Sau phần xét hỏi, tranh tụng và phần bào chữa của các luật sư tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã nghị án và quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu về tội danh "Mua bán trái phép chất ma túy" do xét thấy cần xác minh, thu thập bổ sung chứng cứ tài liệu, bộ luật mà không thể thực hiện ngay ở phiên tòa. Thời gian mở lại phiên tòa phúc thẩm sẽ được tòa án thông báo sau.
 
Đồng Nai: Phát hiện chùm ca bệnh trong công ty, 42 nghìn công nhân tạm nghỉ
 
 
Chiều 14/7, Công ty TNHH Changshin Việt Nam (Đồng Nai) đã ra thông báo cho toàn bộ gần 42 nghìn công nhân làm việc tại 3 nhà máy của công ty tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.
 
Cụ thể, gần 42 nghìn lao động tại 3 nhà máy VJ1, VJ2, VJ3, lần lượt đặt tại huyện Vĩnh Cửu, huyện Long Thành và huyện Tân Phú (Đồng Nai), sẽ tạm ngưng hoạt động từ 14 giờ 30 phút ngày 14-7 đến hết ngày 19/7. Ngoại trừ lực lượng liên quan phục vụ công tác phòng dịch, tất cả người lao động còn lại được sắp xếp tạm nghỉ diện phép năm,
 
Trong thời gian tạm nghỉ, người lao động chưa làm xét nghiệm nhanh với SARS-CoV-2 vẫn phải đến công ty để được tiếp tục thực hiện theo lịch mà doanh nghiệp đã thông báo trước đó. Hiện, doanh nghiệp này còn khoảng 20 nghìn lao động chưa làm test nhanh.
 
Trước đó, sau khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, một số xưởng sản xuất đã được cho tạm nghỉ. Sau đó, công ty phối hợp ngành y tế Đồng Nai tiến hành xét nghiệm sàng lọc, phát hiện một số mẫu test nhanh dương tính, khiến nhiều lao động lo lắng. Được biết, Công ty TNHH Changshin Việt Nam là một trong những doanh nghiệp có lượng công nhân lao động lớn nhất tỉnh Đồng Nai.
BT
Thăm dò khán giả