Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 05:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 2, 15/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án ma túy liên quan đến mẹ nữ sinh giao gà

(ANTV) - Sáng ngày 16/5, tại TAND tỉnh Điện Biên, TAND tối cao mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma túy, trong đó có bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên), bị cáo Vì Thị Thu (vợ bị cáo Vì Văn Toán - Chủ mưu trong vụ bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và các bị cáo có liên quan.

Trong phiên tòa sơ thẩm trước đó, 2 bị cáo Vì Thị Thu và Trần Thị Hiền đều bị kết án 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy, tuy nhiên 2 bị cáo này liên tục kêu oan và đã có đơn kháng cáo lên TAND tối cao cho rằng mình không phạm tội.

Tại phiên tòa phúc thẩm, tất cả các thành phần được triệu tập đều có mặt đầy đủ, riêng luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu là bà Lê Thị Xuân, văn phòng Luật sư Công lý, đoàn luật sư tỉnh Điện Biên đã có đơn vắng mặt tại phiên tòa. 

Đại diện VKS cho rằng với tính chất của vụ án, các bị cáo cần phải có luật sư để bào chữa nên việc vắng mặt của luật sư Lê Thị Xuân khiến phiên tòa không đủ điều kiện để xét xử, đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa.

Ngoài ra, luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền cũng đề nghị triệu tập thêm nhân chứng và điều tra viên thụ lý vụ án để làm rõ một số tình tiết có liên quan.  Sau khi nghe ý kiến của VKS, luật sư bào chữa và các bị cáo, HĐXX đã tạm dừng phiên tòa để nghị án và đưa ra quyết định cuối cùng là tạm hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Vì Thị Thu cùng đồng bọn phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy./.

 

BT
Thăm dò khán giả