Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 5, 01/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả mô hình tuần tra đêm tại TP Đà Nẵng

(ANTV) -Từ khi thành phố Đà Nẵng triển khai Quyết định 7661 về thực hiện phối hợp các lực lượng công an, dân phòng, dân quân thường trực tuần tra đêm trấn áp tội phạm, nhưng do quy định các lực lượng thực hiện tuần tra độc lập nên khi có vụ việc xảy ra, lực lượng dân phòng không đủ chức năng, quyền hạn để giải quyết, xử lý vụ việc, dễ bị đối tượng chống trả. 

Khi Quyết định 8394 của UBND TP Đà Nẵng ra đời đã được khởi động một cách mạnh mẽ, quyết liệt từ cơ sở xã, phường, trong đó các lực lượng cơ sở vào cuộc một cách đồng bộ, liên tục, thường xuyên đã hạn chế đến mức thấp nhất phát sinh tội phạm.
  
Nhóm đối tượng Trịnh Hữu Lộc và Nguyễn Sỹ Đoan, cùng trú tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu đã thực hiện hơn 30 vụ trộm đột nhập vào các công trình xây dựng, các cửa hàng kinh doanh. Với thủ đoạn tinh vi, sử dụng kềm cộng lực nhóm đối tượng đã không qua khỏi tầm mắt của lực lượng tuần tra 8394 phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.
 
Vụ án trên đây chỉ là minh họa cho những con số ấn tượng mà công tác tuần tra đêm đã làm được trong thời gian qua. Nổi bật trong đó phải kể đến con số 14.000 lượt tuần tra, trên 82 000 lượt người tham gia; phát hiện 24 vụ và bắt giữ 41 đối tượng trộm cắp; gần 100 vụ đánh nhau gây rối ANTT được giải quyết từ đầu
 
Trung úy Trần Hữu Ngọc, CSKV phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng cho biết, trong quá trình tuần tra chúng tôi tiến hành tuần tra cả ngày lẫn đêm và có kế hoạch tuần tra theo từng tuyến địa bàn và tuyến nhất định. 
 
Đến nay, đã thành thông lệ, trên khắp các nẻo đường, ngõ phố ở Đà Nẵng, người dân đều dễ dàng bắt gặp những hình ảnh các đội tuần tra hoạt động nhằm đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn bình yên cho địa bàn. Mỗi ca có từ 1-2 CBCS Công an phường chỉ huy cùng với dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố.  Việc bố trí cán bộ sĩ quan Công an làm tổ trưởng tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc giải quyết các tình huống, lập hồ sơ vụ việc ban đầu so với trước đây.
 
Để tăng hiệu quả công tác tuần tra, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã ký Quyết định thành lập Tổ kiểm tra việc thực hiện quyết định 8394, kiểm tra theo chế độ định kỳ và đột xuất đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan, đề xuất Chủ tịch UBND TP xem xét khen thưởng động viên kịp thời và kiến nghị xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân thông qua công tác kiểm tra. Với tinh thần mới, khí thế mới, lực lượng tuần tra của Thành phố Đà Nẵng quyết tâm lập thêm nhiều chiến công góp phần đem lại bình yên cho thành phố, vì cuộc sống yên vui và hạnh phúc của nhân dân.
Thăm dò khán giả