Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 02:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 7, 10/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả lắp camera an ninh tại cơ sở

(ANTV) - Nhờ sự đồng thuận của người dân mà đến nay mô hình camera an ninh đã “phủ sóng” tại nhiều địa phương. Mô hình này góp phần kéo giảm tội phạm, kiểm soát trật tự giao thông, nâng cao ý thức chất hành pháp luật trong nhân dân. Và thông qua mô hình Camera an ninh, là một trong những “tai mắt” của lực lượng Công an, đã và đang  góp phần hỗ trợ lực lượng Công an trong phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Từ tháng 9/2016 đến nay, nhờ lắp đặt hệ thống camera an ninh tại các khu dân cư, các tuyến đường phức tạp về an ninh, trật tự, Công an TP. Sa Đéc đã kịp thời phát hiện, điều tra xử lý 10 vụ việc.
 
Nổi bật là từ camera an ninh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Sa Đéc đã củng cố thêm chứng cứ làm rõ vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người với đối tượng Lê Quang Tiến, trú phường 2, thành phố Sa Đéc.
 
Ông Đặng Thuận, phường 3, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp nói: Gắn camera này trên địa phương thì tôi thấy rất là tốt rất là qúy và người dân ở đây cũng rất là vui mừng bởi vì họ sống trong một tình hình ANTT được bảo đảm.
 
Camera an ninh còn được người dân xem là những chiếc “mắt thần” trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Đến nay, Công an thành phố đã vận động lắp đặt được 108 điểm với 153 camera an ninh phủ khắp địa bàn. Hiệu quả mang lại từ mô hình này đã góp phần kéo giảm các loại tội phạm ở TP. Sa Đéc.
 
Cụ thể năm 2016, tình hình phạm pháp hình sự xảy ra 48 vụ, giảm 15 vụ so cùng kỳ năm 2015, trong đó Công an thành phố điều tra khám phá 46 vụ, bắt 60 đối tượng.
 
Thượng tá Phạm Lê Thăng, Phó Trưởng Công an TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết: Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ bước đầu tiên là sẽ điều chỉnh lại các camera ở vùng giáp ranh của xã phường để cho nó hợp lí để không có nơi thừa cũng không có nơi thiếu cái thứ nhất, cái thứ 2 là cái khâu quản lý và sử dụng. Quản lý sử dụng ở đây là muốn nói là sẽ tổ chức cho nhân dân người ta bảo quản dùm cái đầu camera cho mình, chống cái nghịch phá hoặc là làm hư hỏng đối với hệ thống camera này.
 
Ở TP. Cao Lãnh, phường 2 là địa điểm thực hiện mô hình “Camera an ninh” đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Các khu vực được gắn hệ thống này tập trung vào những tuyến đường trung tâm của chợ Cao Lãnh, điều đó giúp người dân an tâm hơn khi sinh sống và làm ăn tại đây. Qua hơn một năm thực hiện, đến nay Công an TP. Cao Lãnh đã nhân rộng mô hình này ra 5 phường và 01 xã với 81 camera.
 
Ông Võ Thanh Liêm, phường 2, TP. Cao Lãnh nói: Thì gắn camera đó dân rất là đồng tình bản thân chú rất là đồng tình tại vì nó giúp cho dân sống yên ổn hơn, bà con cũng đỡ cái vụ canh trộm cắp, cho nên chú thấy nên nhân rộng ra.
 
Từ khi mô hình camera an ninh đưa vào sử dụng, Công an TP. Cao Lãnh đã phát hiện 23 vụ việc liên quan đến tình hình an ninh, trật tự, trong đó khởi tố 06 vụ, xử lý hành chính 17 vụ gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản.
 
Những chiếc camera giám sát được sử dụng đúng nơi, đúng lúc đã thực sự trở thành “tai mắt” của lực lượng công an và là những đôi “mắt thần” của người dân trên địa bàn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả