Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 6, 10/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệp đồng tấn công tội phạm ma túy tại Lạng Sơn

(ANTV) - Đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội là nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an nhân dân. Trong thời gian qua, Lạng Sơn đã làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng quyết tâm tấn công triệt xóa các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy. 

Trạm cảnh sát giao thông Tùng Diễn, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn, có nhiệm vụ chốt chặn ở cửa ngõ vào của tỉnh, phân luồng điều tiết giao thông, kiểm tra, kiểm soát các phương tiện ra vào tỉnh. Đây là tuyến giao thông huyết mạch, lưu lượng phương tiện rất lớn, chủ yếu là vận chuyền hàng hóa xuất, nhập khẩu giao thương hai nước Việt – Trung. Chính vì thế các hàng cấm cũng theo đường này tuồn vào sâu trong nội địa. Và đương nhiên, ma túy cũng không phải ngoại lệ.

Thượng tá Tống Minh Hải, Phó trưởng phòng  CSĐTTP về Ma túy, Công an tỉnh Lạng Sơn phát biểu: Qua tổng kết các chuyên án đấu tranh với tội phạm ma túy, chúng tôi đánh giá cao sự phối hợp giữa lực lượng CSGT nhất là trạm Tùng Diễn, đây là địa bàn tội phạm ma túy thường xuyên vận chuyển ma túy qua lại giữa hai nước, lực lượng ma túy khi chặn bắt gặp rất nhiều khó khăn, khi có sự phối hợp thì tạo điều kiện đánh lạc hướng đối tượng để công tác truy bắt được an toàn, hiệu quả hơn.

Tội phạm ma túy lấy Lạng Sơn là điểm trung chuyển lớn nhất, lượng ma túy tổng hợp được các đối tượng đưa từ Lào về Việt Nam rồi sang Trung Quốc và ngược lại, tạo thành vòng tuần hoàn. Hơn nữa, loại tội phạm này thường xuyên sử dụng phương tiện phân khối lớn có tốc độ cao, mang theo vũ khí nóng sẵn sàng đâm xe hoặc chống trả ngay trên đường khi bị phát hiện. Vì vậy đặt ra cho công tác đấu tranh với loại tội phạm này sự phối hợp hiệp đồng, chặt chẽ để khống chế, bắt an toàn những khó khăn nhất định.

Trung tá Nguyễn Đại Thắng, Trạm trưởng Trạm CSGT Tùng Diễn, Phòng CSGT, CA tỉnh Lạng Sơn cho biết: Chúng tôi xác định đây là tuyến giao thông trọng điểm, lưu lượng người và phương tiện tham gia đông, theo đó là các loại tội phạm lợi dụng hgoatj động trên tuyến rất phức tạp, chúng tôi đã phối hợp có hiệu quả vói các đơn vị nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên tuyến nhất là tội phạm vận chuyển, buôn bán ma túy đá từ Trung Quốc vào nội địa tiêu thụ.

Với tinh thần quả cảm, sử dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong hai tháng cao điểm đảm bảo ANTT trước trong và sau tết Nguyên Đán, lực lượng CSGT Tùng Diễn đã bắt thành công hai vụ vận chuyển ma túy đá lớn. điển hình là vào ngày 22 tháng 12 năm 2016, tại KM 62 + 500 địa phận huyện Chi Lăng tổ tuần tra Trạm CSGT Tùng Diễn đã kiểm tra, phát hiện đối tượng Ngô Chí Lĩnh trú tại Nghệ An đi xe taxi mang theo 1,2 kg ma túy đá cùng 6,5KG pháo. Tiếp đó, trạm tiếp tục kiểm tra và bắt giữ đối tượng Nguyễn Anh Phương quê ở Bắc Ninh, phát hiện trong cốp xe có 6 túi ma túy đá với trọng lượng 5kg.

Thượng úy Đỗ Văn Nhiệm, cán bộ Trạm CSGT Tùng Diễn, Phòng CSGT, công an tỉnh Lạng Sơn nói: Khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến QL 1A, được sự chỉ đạo của lãnh đạo có đối tượng vận chuyển ma túy trên tuyến, tổ công tác  đã phối hợp tiến hành kiểm tra người và xe đối tượng bắt giữ an toàn người và tang vật.

Với sự vào cuộc đồng bộ, sự phối hợp chặt chẽ của lực lượng công an toàn tỉnh, tình hình trật tự an toàn xã hội tỉnh Lạng Sơn được ổn định, tệ nạn xã hội và tội phạm giảm đã tạo thêm lòng tin của người dân và chính quyền nơi đây.

 

BT
Thăm dò khán giả