Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 4, 25/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiện trường vụ phá rừng quy mô lớn tại Quảng Ngãi

(ANTV) - Trước vụ phá rừng qui mô lớn do lực lượng Công an xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng phối hợp với quân sự xã, tổ an ninh xã phát hiện với hàng chục mét khối gỗ triệt hạ, lực lượng kiểm lâm đã vào cuộc điều tra xử lý.

 

Hàng chục gốc gỗ đường kính từ 70cm đến 80cm. Nhiều loạt gốc cây gỗ lâu năm vẫn còn dấu vết mới chặt hạ. Nhiều phách gỗ nằm ngổn ngang được lâm tặc xẻ, chuẩn bị vận chuyển xuống núi.

Lợi dụng địa hình phức tạp, xa khu dân cư nhiều đối tượng đã lén lút vào rừng khai thác gỗ trái phép. Với nhiều gốc rừng bị đốn hạ cho thấy chục mét khối gỗ đã bị đốn hạ và chuyển ra khỏi rừng. Từ tin báo, vượt hàng giờ vượt núi, lực lượng công an Trà Khương cùng lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường thì các đối tượng phá rừng đã bỏ trốn.

Được biết, Khu vực giáp ranh này thuộc tiểu khu 64, đã được UBND huyện Tây Trà (cũ) quyết định tạm giao cho UBND xã Trà Quân (nay là xã Sơn Trà) quản lý. 

Ông Hồ Văn Theo, Bí thư Chi bộ thôn Trà Khương, xã Trà Lâm, cho biết: "Đây là vụ phá rừng lớn nhất tại núi Tà Lét thuộc vùng giáp ranh giữa thôn Trà Khương của xã Trà Lâm và thôn Trà Ong, xã Sơn Trà. Qua đó, tôi cũng mong các ngành chức năng cần phối hợp với chính quyền địa phương hai xã tiến hành vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng phá rừng này theo quy định của pháp luật, nếu không thì chúng ta sẽ không giữ được những cánh rừng còn lại".

Trước vụ phá rừng với quy mô lớn, Kiểm lâm huyện Trà Bồng đang phối hợp với Đội cơ động Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả