Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 02:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiểm họa từ súng tự chế tại vùng biên Mường Chà

(ANTV) - Tại huyện vùng biên Mường Chà, Điện Biên hiện nay một bộ phận đồng bào người dân tộc thiểu số vẫn sử dụng súng tự chế để đi săn. Điều này đã và đang là nỗi lo cho cả cộng đồng bởi nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến bản thân người dân cũng như toàn xã hội.

400 khẩu súng tự chế được giao nộp là kết quả sau một thời gian thực hiện đợt tuyên truyền vận động người dân giao nộp súng tự chế.

Đã có nhiều chuyện đau lòng xảy ra nguyên nhân từ súng săn tự chế. Anh Vừ A Thào xã Huổi Mí, huyện Mường Chà, Điện Biên, thiệt mạng ngay sau khi bị chính anh họ bắn nhầm.

Sự việc xảy ra khi Vừ Phái Sình cùng con trai là Vừ A Chua, đi săn Gà rừng tại khu vực đồi Đề E, bản Lùng Thàng 2, xã Huổi Mí. Sau khi nạp thuốc súng và 6 viên đạn bi sắt vào trong nòng súng. Sình đã bắn nhầm vào anh Thào.

Nhận được thông tin, Công an huyện đã cử tổ công tác lập tức có mặt tại hiện trường vận động người vi phạm ra tự thú. Sau khi được vận động Sình đã khai nhận hành vi phạm tội và giao nộp vũ khí.

Với sự xuất hiện của những loại vũ khí cho thấy công tác quản lý các loại súng tự chế trên địa bàn huyện vùng biên Mường Chà vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn, sẽ còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và luôn là nỗi lo cho cộng đồng.

Thời gian qua, đã có nhiều người dân chủ động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ sau khi hiểu được những nguy hiểm mà những vật dụng này mang lại.

Để ngăn chặn những hiểm họa do súng tự chế gây ra, công an huyện Mường Chà đang tiếp tục triển khai, thực hiện tuyên truyền vận động nhân dân thu hồi vũ khí vật liệu nổ trên địa bàn góp phần hạn chế những sự việc đau lòng xảy ra cũng như giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả