Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 5, 21/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiểm họa khó lường từ việc tàng trữ, sử dụng vũ khí

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Thuận, thời gian vừa qua, tình trạng các đối tượng tàng trữ, lén lút sử dụng, mua bán trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đã diễn ra nhiều nơi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự an toàn xã hội. 

 

Vào ngày 13/10 vừa qua, đối tượng Trần Công Tuấn, sinh năm 1986, trú tại phường Đức Long, TP Phan Thiết mâu thuẫn với 1 nhóm thanh niên, đã đem 3 quả thuốc nổ tự tạo, đốt 1 quả ném vào số thanh niên trên nhưng lại rơi vào sân nhà chị Trần Thị Thu Hồng phát nổ, rất may chị Hồng đã chạy kịp nên không có thiệt hại về người.

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Công an các địa phương trong tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm, đồng thời, tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân thu gom, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, hung khí tự tạo và pháo nhằm góp phần phòng chống tội phạm và giảm nguy rủi ro có thể xảy ra.

Theo đó, chỉ trong 1 thời gian ngắn Công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp lực lượng chức năng vận động trong nhân dân giao nộp và thu 163 súng các loại, 274 hung khí, 04 đạn pháo, 20 đạn cối, 02 quả mìn, 10 quả lựu đạn, 03 kíp nổ.

Thời điểm cuối năm, dự báo tình hình tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ sẽ còn diễn biến phức tạp. Do đó, vấn đề này cần có sự vào cuộc đồng bbộ và quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Đồng thời, cần có sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa giữa lực lượng chức năng trong quản lý đối tượng vi phạm và xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm.

Kiên Giang: Mua bán trái phép chất ma túy, 14 bị cáo lãnh án hơn 99 năm tù

 

Qua 1 ngày mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, chiều ngày 20/12, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt hơn 99 năm tù đối với 14 bị can về tội ma bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, 14 bị cáo này trú tại  tỉnh Kiên Giang, Bình Dương và Đồng Nai đều nghiện ma túy và đã móc nối với nhau hình thành nhiều tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy tại các địa bàn huyện Châu Thành, Hòn Đất và thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang làm lây lan tệ nạn nghiện ma túy, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự ở địa phương.

Từ tháng 5/2016 đến tháng 8/2017, 14 đối tượng đã lần lượt bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt quả tang. Các đối tượng cũng đã khai nhận thực hiện gần 250 lần mua túy với giá mỗi lần từ 1 đến 5 triệu đồng, sau đó về chia nhỏ ra bán lại cho con nghiện khác với tổng cộng 318 lần thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, phạm tội nhiều lần và tái phạm nguy hiểm, Hội đồng xét xử đạt tuyên 14 bị cáo với tổng hình phạt là 99 năm 06 tháng tù. Trong đó, Bị cáo có mức án thấp nhất là 2 năm tù và cao nhất là 8 năm 6 tháng tù. Ngoài mức án đã tuyên, Tòa buộc các bị cáo phải nộp lại số tiền thu nhập bất chính gần 200 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả