Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:49, Thứ 3, 23/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiểm họa khi pháo nổ xâm nhập vùng quê

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán là thời điểm mà tình trạng vận chuyển, buôn bán pháo nổ trở nên nóng bỏng ở rất nhiều tỉnh, thành. Địa bàn Quảng Ngãi, tình trạng này cũng không kém phần phức tạp. Hiểm họa từ pháo lậu cũng đã xâm nhập các vùng quê và để lại những hậu quả đau lòng.

Đua đòi với bạn bè, em Nguyễn Kim Cương, 14 tuổi, ở phường Quảng Phú, Tp Quảng Ngãi lén mua pháo đốt. Pháo nổ, cánh tay của em cũng bị thương tích nặng. Mất nhiều ngày em Cương phải nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Để ngăn chặn những hậu quả đau lòng có thể xảy ra, công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra quân ngăn chặn các hành vi mua bán vận chuyển pháo lậu trên địa bàn.

Qua công tác nắm tình hình, vừa qua Công an huyện Mộ Đức phát hiện đối tượng Trương Quang Lưu, ở xã Đức Phong, huyện Mộ Đức đang tàng trữ 9 hộp pháo lậu, với số lượng gần 20 kg được giấu trong nhà một người thân ở cùng xã Đức Phong. Qua đấu tranh đối tượng Trương Quang Lưu khai nhận đã mua số pháo lậu trên ở tỉnh Nghệ An đem về quê sử dụng vào dịp Tết.

Việc buôn bán, vận chuyển trái phép các loại pháo không chỉ diễn ra nóng bỏng ở các tuyến biên giới mà ngay tại thị trường nội địa, tình trạng này cũng đang có những dấu hiệu gia tăng mạnh vào những ngày cuối năm. Nhiều người vẫn lén lút tuồn pháo nổ về Quảng Ngãi.

Để nâng cao hiệu quả phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng vi phạm các quy định về pháo, đòi hỏi mỗi người dân cũng cần nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, đó là không mua bán, tiêu thụ và đốt pháo trong dịp Tết. Có như thế góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện để cán bộ, nhân dân đón Xuân bình yên.

B.T
Thăm dò khán giả