Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 7, 30/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hệ lụy khi dấn thân vào con đường cờ bạc số đề

(ANTV) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều người dân đã lâm vào tình cảnh khốn cùng. Mất việc, nợ nần chồng chất, không ít người đã sa vào con đường cờ bạc, số đề để mong đổi đời, hoặc kiếm được ít tiền. Câu chyện đằng sau những con người trong đường dây cờ bạc số đề giá trị gần 3 tỷ đồng vừa bị Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ tiếp tục là lời cảnh tỉnh cho toàn xã hội khi vẫn muốn làm giàu bằng con đường cờ bạc.

Cho đến bây giờ chị Nguyễn Thị Thu Anh trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã cảm thấy hối hận khi tham gia đứng cái trong đường dây cờ bạc dưới hình thức đánh số đề qua mạng Internet. Chỉ vì nghe theo bạn bè mà chị Nguyễn Thị Thu Anh ngày càng lún sâu vào chính vũng bùn của mình tạo ra.

Cũng là một thành viên trong đường dây này, Nguyễn Hữu Toàn, một sinh viên vừa ra trường chưa có việc làm đã dùng những kiến thức học được ở giảng đường Đại học để đi tính toán số đề. Khi đối diện với cơ quan điều tra, Toàn mới nhận thức rõ hành vi sai trái của mình.

Điểm chung của những nữ đối tượng trong đường dây này là đều không có việc làm trong mùa dịch bệnh Covid-19. Những tưởng chỉ vài canh bạc sẽ giàu được và công việc kín đáo chỉ diễn ra trên không gian mạng thì không ai phát hiện. Đến khi “bong bóng cờ bạc số đề” vỡ thì mọi thứ đều tan.

Những giọt nước mắt giờ đây đã quá muộn màng. Mong muốn có một công việc ổn định để nuôi sống bản thân và gia đình là nhu cầu chính đáng của mọi người, nhất là trong thời điểm dịch bệnh nhiều khó khăn. Thế nhưng việc bất chấp pháp luật để lao vào cờ bạc số đề sẽ không bao giờ có được một tương lai bền vững, thậm chí phải trả giá những bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Thăm dò khán giả