Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 3, 10/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hé lộ nhiều tình tiết vụ nã súng giết người giữa ban ngày ở TP.HCM

(ANTV) - Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Công an TP. Hồ Chí Minh đã khám phá được nhiều tình tiết mới trong vụ nổ súng tại căn nhà số 230 đường Nguyễn Thị Nhỏ, phường 4, quận 11, TP. Hồ Chí Minh. 

Những thông tin bước đầu về hung thủ đã dần được lộ diện. Trước đó, đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn của Công an TP.HCM nhấn mạnh, khả năng đây là vụ giải quyết mâu thuẫn cá nhân, không phải là vụ giết người – cướp của.
 
Theo đó, nạn nhân là ông Mai Chí Thiện, sinh năm 1972, quê gốc Cần Thơ, bị hung thủ bắn 4 phát đạn lên người. Công an cũng thu  giữ 5 vỏ đạn, trong đó có 4 vỏ đạn súng K59 và 1 vỏ đạn đã biến dạng.
 
Trong 3 chiếc điện thoại của nạn nhân có nhiều cuộc gọi với phía Campuchia. Bên cạnh đó, sổ sách ghi chép trong nhà ông này cũng thể hiện ông nhiều lần chuyển một lượng lớn tiền sang Campuchia.
 
Những người liên quan khai rằng, trước khi bị bắn, ông Thiện có đi lấy tiền hàng mang về nhà, tuy nhiên chưa xác định được là bao nhiêu, đồng thời chiếc xe hiệu Sirius màu đỏ đen kèm theo biển số của hai nghi can đã được nhận dạng. Hiện công an đang trích xuất camera quanh hiện trường vụ án để phục vụ điều tra.
 
 
Giả danh là khánh mời đám cưới trộm cắp tài sản
 
Đám cưới là ngày trọng đại, là ngày vui của các gia đình. Nhưng đây cũng chính là cơ hội để tội phạm thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Thông tin đến từ Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội
 
Thượng úy Nguyễn Hoàng Hiệp - Điều tra viên, Đội CSHS Công an huyện Thanh Oai cho biết: Vào ngày 14/12/2016 đội có tiếp nhận đơn trình báo, gia đình bị mất phong bì đám cưới mất hơn 50 triệu đồng. Nhận thấy sự nghiêm trọng của vụ án ảnh hưởng tới tình hình ANTT của địa bàn, do thời gian hiện tại trên địa bàn hay trên toàn quốc là mùa cưới nên gây ra tâm lý hoang mang cho các gia đình. CA Thanh Oai tổ chức rà soát để sàng lọc ra đối tượng nghi vấn, rà soát đường đi trên quãng đường đám cưới đi qua và tiến hành triệu tập đối tượng nghi vấn. Đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.
 
Đối tượng Ngô Ngọc Thúy: Khi trà trộn vào đám cưới thì không bị phát hiện. Không bị phát hiện vìì khi các nhà có đám họ bận rộn nên không để ý. Họ hỏi em là ai thì em bảo là bạn của cô dâu.
 
Như vậy, mỗi đám cưới diễn ra sẽ luôn là cơ hội cho tội phạm ra tay nếu các gia đình mất cảnh giác.  
 
 
B.T
Thăm dò khán giả