Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 01:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hậu Giang tấn công mạnh tội phạm trộm cắp

(ANTV) - Trước tình trạng trộm cắp tài sản, xe gắn máy trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều, thời gian qua, Công an tỉnh Hậu Giang đã xác lập nhiều chuyên án, đấu tranh với loại tội phạm này. Qua đó, đã triệt phá nhiều vụ trộm cắp tài sản, thu được nhiều tang vật trả lại cho người dân.

Ngày 8/6, ông Nguyễn Việt Hải ở ấp Thạnh Qưới 2 xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh đã bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy đi hơn 8,5 chỉ vàng 18K. Mặc dù trước khi đi ông đã khóa cửa cẩn thận nhưng vẫn bị kẻ gian phá khóa cửa đột nhập vào nhà để lấy trộm tài sản.

Ông Nguyễn Việt Hải, ấp Thạnh Qưới 2, xã Hỏa Tiến, TP Vị Thanh cho biết: Khi tôi đi tiêm phòng cho cháu về khoảng hơn 9h thì tôi phát hiện cửa nhà đã bị cắt hư, vô lục tung các cái tủ. Khi phát hiện thì tôi có gọi cho bà xã báo cho con là nhà mình đã bị trộm hết rồi.

Còn anh Bùi Quốc Tuấn, trú tại khu vực 4, phường 7 thành phố Vị Thanh cũng là một trong những người vừa bị mất trộm xe máy nhận lại được tài sản. Trước đó, vào giữa 3/1016, trong lúc chở con đi chơi, anh Tuấn để xe dưới lề đường, chìa khóa còn cắm trên xe, lợi dụng sơ hở này, các đối tượng trộm cáp đã lấy đi chiếc xe máy hiệu Airblade của anh trị giá trên 30 triệu đồng.

Từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã xảy ra 63 vụ trộm cắp tài sản, cơ quan công an đã bắt 65 đối tượng; trong đó thành phố Vị Thanh xảy ra 21 vụ tội phạm, điều tra làm rõ 18 vụ, bắt 20 đối tượng, số còn lại phần lớn đều xảy ra ở địa bàn nông thôn; tài sản bị thiệt hại trên 420 triệu đồng. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản là lợi dụng sơ hở, thiếu cảnh giác của một số người dân dựng xe máy ở ngoài sân không khóa cổ xe, một số gia đình đêm khuya ngủ say quên khóa cửa. Tuy giá trị tài sản của những vụ trộm không lớn nhưng đã gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Đại tá Đặng Thanh Giang, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phát biểu: Với vai trò của lực lượng Công an thì chúng tôi sẽ làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy chính quyền để tăng cường công tác phát động quần chúng để tự quản lý tài sản. Riêng đối với người dân cũng nên chốt, chặn khóa xe hoặc khóa cửa nhà, rồi những nơi có tài sản có giá trị chúng ta nên có kế hoạch bảo quản cho tốt, để góp phần cùng với lực lượng Công an phòng ngừa chung đối với loại tội phạm trộm cắp trên địa bàn trong thời gian tới.

Để hạn chế tình trạng trộm cắp tài sản, bên cạnh sự nỗ lực, quyết tâm của lực lượng công an và các ngành chức năng, người dân cần nâng cao hơn tinh thần cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của mình. Đồng thời tuyệt đối không mua bán, tiêu thụ hoặc sử dụng những tài sản nghi là của kẻ gian. Kịp thời phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn phạm pháp để báo cho lực lượng Công an.

 

BT
Thăm dò khán giả