Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 3, 22/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hậu Giang mở đợt cao điểm tấn công tội phạm ma túy

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại địa bàn tỉnh Hậu Giang, cùng với sự gia tăng của số người nghiện thì các loại tội phạm về ma túy cũng bắt đầu gia tăng hoạt động. Trước thực tế trên, những ngày qua, Công an tỉnh Hậu Giang đã mở nhiều cao điểm tấn công tội phạm ma túy, bắt quả tang nhiều vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển ma túy với số lượng chưa từng có.

 

Sau thời gian theo dõi, vào giữa tháng 8 vừa qua, công an thành phố Vị Thanh bất ngờ kiểm tra nơi trọ của Kiều Phước Duy, 30 tuổi, trú phường 1, thành phố Vị Thanh, đối tượng vừa mới ra tù về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, phát hiện, thu giữ hơn 137 gram ma túy. Ngoài ra, qua khám xét, cơ quan Công an còn thu giữ nhiều dụng cụ dùng để phân chia, sử dụng ma túy, dao tự chế và camera giám sát. Bước đầu Duy khai nhận số ma túy này được đối tượng mua về sử dụng và bán lại cho các con nghiện kiếm lời.

Trước đó, ngày 26/6, Công an huyện Vị Thủy cũng ngăn chặn thành công một vụ vận chuyển trái phép chất ma túy của Lê Vũ Thanh, 36 tuổi, trú thành phố Hồ Chí Minh cùng tang vật hơn 101 gram ma túy tại nhà một người quen của Thanh ở ấp 7A2, xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy. Lê Vũ Thanh khai nhận, để tránh bị bắt, đối tượng đi mô tô xuyên đêm từ thành phố Hồ Chí Minh xuống huyện Vị Thủy để giao ma túy cho một đối tượng nhưng chưa kịp thì bị bắt.

Theo thống kê nếu như cả năm 2019, Công an toàn tỉnh Hậu Giang chỉ bắt được tổng cộng chưa tới 450g ma túy các loại, thì chỉ trong 3 tháng gần đây lực lượng Công an đã liên tiếp bắt quả tang các vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy với tổng số lượng ma túy thu giữ hơn 500g, đây là điều chưa từng có ở Hậu Giang trước đây.

Để ngăn chặn, đẩy lùi hiểm hoạn ma túy hiệu quả thì ngoài triệt phá nguồn cung thì phải kéo giảm số người nghiện. Mặc dù, đây là việc làm không dễ nhưng có thể làm được nếu như có sự tham gia tích cực của các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là mỗi gia đình cùng lực lượng Công an trong công tác phòng, chống ma túy.

BT
Thăm dò khán giả