Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 4, 08/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hậu Giang: Khởi tố 4 bị can làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đinh Văn Phú (1977), Đinh Văn Mơ (Sn 1988), Nguyễn Thị Cẩm Thúy (Sn 1990) cùng trú huyện Long Mỹ và Võ Thị Huỳnh (Sn 1979), trú thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng về hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

 

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 8/7; Đinh Văn Phú và vợ Võ Thị Huỳnh cùng 2 vợ chồng em trai của Phú là Đinh Văn Mơ, Nguyễn Thị Cẩm Thúy/ thuê xe ô tô 7 chỗ đi từ phường Tam Bình, thành phố Thủ Đức, TP HCM về nhà cha ruột ở ấp 1, xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ. Sau khi đến nơi, 4 người đến trạm y tế xã Thuận Hòa khai báo y tế và xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS CoV-2 được bệnh viện thành phố Thủ Đức cấp một ngày trước.

Khi đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 xã Thuận Hòa ra quyết định cách ly y tế tại nhà đối với Phú, Huỳnh, Mơ, Thúy 7 ngày, bắt đầu từ ngày 8/7. Tuy nhiên, khi về nhà, 4 người này không chấp hành theo quyết định cách ly mà tiếp xúc với những người thân trong gia đình cũng như nhiều người bên ngoài. Hết thời hạn cách ly, Phú, Huỳnh, Mơ và Thúy đều có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS CoV-2.

Qua điều tra, cơ quan chức năng chứng minh có 12 người bị lây nhiễm dịch bệnh Covid 19 từ Phú, Huỳnh, Mơ, Thúy, trong đó có 1 người tử vong. Và, những người nhiễm bệnh này tiếp tục lây cho nhiều người khác ở các xã Thuận Hòa, Xà Phiên, Thuận Hưng của huyện Long Mỹ. Sau thời gian điều trị, Đinh Văn Phú, Đinh Văn Mơ, Nguyễn Thị Cẩm Thúy thì khỏi bệnh và được về nhà từ cuối tháng 7 đến nay.

Thăm dò khán giả