Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 4, 19/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạt trưởng Kiểm lâm bị đánh tại trụ sở làm việc

(ANTV) - Vụ việc Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, bị tấn công ngay trong phòng làm việc, cho thấy sự manh động, xem thường pháp luật của các đối tượng vi phạm lâm luật ở địa phương này. 

Đây chỉ là một trong nhiều vụ tấn công lực lượng kiểm lâm với tính chất nghiêm trọng, xảy ra trong thời gian qua gây bức xúc trong dư luận mà báo chí đã nhiều lần phản ánh.

Gần 30 năm làm kiểm lâm, gắn bó với công tác kiểm soát và bảo vệ rừng, chưa bao giờ ông Nguyễn Thế Sơn nghĩ, mình lại bị hành hung ngay tại trụ sở làm việc. Những vết thương, sau một tuần đã bớt đau, nhưng những ám ảnh về hành vi tấn công trực tiếp của đối tượng Phạm Xuân Ngư, tại trụ sở hạt kiểm lâm Tuyên Hóa, vẫn khiến ông Sơn và dư luận tại tỉnh Quảng Bình cảm thấy bức xúc.

Ông Nguyễn Thế Sơn, cho biết, ông Phạm Xuân Ngư đã có nhiều lần điện cho kiểm lâm địa bàn dọa đánh, dọa giết. Mức độ cao hơn là điện cho trạm trưởng và cách đây một tháng khi tôi chỉ đạo đồng chí Hạt phó bắt giữ gỗ của doanh nghiệp này, thì ông Ngư gọi điện dọa giết.

Điều đáng nói, cách đây hơn một năm, cũng chính đối tượng Phạm Xuân Ngư này đã cùng một đối tượng khác xông vào trụ sở của Đội Kiểm lâm Cơ động và Phòng chống cháy rừng số 2, dùng hung khí tấn công cán bộ kiểm lâm, dùng đá ném vỡ kính trụ sở. Khi cán bộ kiểm lâm dùng súng AK bắn 3 phát chỉ thiên, các đối tượng mới chịu rời đi. Được biết, sau vụ việc này Phạm Xuân Ngư chỉ bị phạt hành chính hơn 8 triệu đồng.

Dư luận đang đặt ra câu hỏi, liên tục tấn công, đe dọa lực lượng chức năng là do đối tượng này ít hiểu biết pháp luật, hay còn có lí do nào khác?

Liên qua đến vụ việc này, Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả