Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Chủ Nhật, 29/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành xử côn đồ, tàn bạo từ những mâu thuẫn nhỏ

(ANTV) - Tình trạng thanh thiếu niên phạm tội đang là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm. Nhiều vụ việc chỉ xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống nhưng lại được giải quyết bằng bạo lực, có tính chất phức tạp, côn đồ. Đây là một thực trạng đáng lo ngại và cần có giải pháp đồng bộ từ nhiều phía.

Từ mâu thuẫn giữa các cá nhân, hội, nhóm, các đối tượng thanh, thiếu niên đã lôi kéo nhau, dùng hung khí như dao, rựa, súng để giải quyết.

Qua công tác điều tra, làm rõ các vụ án cho thấy, thời gian gần đây, tình trạng thanh, thiếu niên dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn có chiều hướng gia tăng, kể cả trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Khi xảy ra các vụ ẩu đả, đánh nhau giữa 2 nhóm thường có nhiều đối tượng tham gia dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, thậm chí gây ra án mạng.

Trước thực trạng thanh, thiếu niên giải quyết mâu thuẫn bằng hung khí, lực lượng công an ở các địa phương đã tích cực điều tra, làm rõ các vụ việc để xử lý nghiêm các đối tượng.

Bên cạnh đó cũng tích cực phối hợp với nhà trường, gia đình thực hiện tuyên truyền pháp luật, quản lý và giáo dục thanh, thiếu niên có biểu hiện vi phạm pháp luật.

Tuy  nhiên, với những vụ việc vẫn liên tiếp xảy ra, là hồi chuông báo động tới các gia đình trong việc giáo dục và quản lý con em mình. Hơn ai hết, các thanh, thiếu niên cũng cần nâng cao tuân thủ pháp luật, kiềm chế bản thân.

BT
Thăm dò khán giả