Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 15:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:22, Thứ 6, 12/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành vi manh động của nhóm thanh thiếu niên

(ANTV) - Thời gian vừa qua, tại Hà Nội nổi lên tình trạng các đối tượng trong độ tuổi thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập, đem theo hung khí hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn từ mạng xã hội. Tình trạng này gây ra mất an ninh trật tự, gây hoang mang trong dư luận nhân dân. 

 

Một ổ nhóm mâu thuẫn với một nhóm đối tượng trên mạng xã hội, 2 nhóm này đã hẹn nhau tới một địa điểm để giải quyết thanh toán nhau. Khi đi, 2 nhóm này đều đem theo các loại hung khí nguy hiểm như: dao phóng lợn, kiếm. Hậu quả là một nạn nhân đã tử vong tại chỗ. Cầm đầu 2 ổ nhóm này là Hoàng Thế Anh và Ngô Thành Luân, cùng trú tại Hà Nội. 

Hầu hết các nhóm đối tượng này đều có tuổi đời rất trẻ, sử dụng mạng xã hội để chửi bới, đe dọa và hẹn nhau gặp mặt để giải quyết mâu thuẫn. Chúng đều trang bị và sử dụng các loại hung khí nguy hiểm, mỗi khi ra đường. Nhận định tính chất nguy hiểm của loại tội phạm này, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã quyết liệt vào cuộc tiến hành điều tra truy xét. 

Trên thực tế, trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn loại tội phạm này bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng công an, rất cần vai trò của các bậc phụ huynh, gia đình nhà trường trong giáo dục và quản lý con em mình. Mặt khác, để ngăn chặn các đối tượng gây rối trật tự công cộng trong thời gian tới, Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục phân công nhiều tổ công tác hóa trang kết hợp với các tổ cảnh sát công khai, tuần tra trên tuyến, sử dụng biện pháp nghiệp vụ và phương tiện kỹ thuật để ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. 

Thăm dò khán giả