Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 3, 26/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành vi đòi nợ "bẩn"

(ANTV) - Liên quan đến hoạt động tín dụng đen, gần đây tại địa bàn Hà Nội, liên tiếp xảy ra những vụ việc đối tượng đòi nợ ném chất bẩn, chất thải vào nhà nạn nhân nhằm gây sức ép để trả nợ. Việc làm này gây hoang mang dư luận và làm mất an ninh trật tự tại địa bàn.

Dầu luyn, mắm tôm và thậm chí là phân người, là những thứ các mà chủ nợ sử dụng để vứt vào nhà con nợ nhằm gây sức ép. Và khi đêm xuống, các đối tượng sẽ ra tay. Một cửa hàng quần áo thời trang cao cấp như đã hứng trọn những xô dầu luyn trộn mắm tôm. Thiệt hại mà bọn chúng gây ra cho nạn nhân lên đến hàng trăm triệu đồng.

Công an Hà Nội bắt giữ 1 số ổ nhóm thực hiện hành vi ném chất bẩn vào nhà con nợ để đòi tiền thời gian vừa qua. Dưới cái tên công ty kinh doanh tài chính trên địa bàn, nhiều nạn nhân đã đến địa chỉ này vay với lãi suất 1000đ/1 triệu/ngày. Khi không có khả năng chi trả, chủ các công ty này sẽ cho đàn em dùng đủ mọi thủ đoạn gây sức ép về tinh thần, thể xác, ép con nợ và gia đình phải trả món tiền đã vay cùng số lãi suất trên trời.

Thời gian qua, những vụ việc mâu thuẫn trong vấn đề vay nợ, trong làm ăn hay mâu thuẫn trong cuộc sống, dẫn đến việc các đối tượng sử dụng chất thải, chất bẩn ném vào nhà đối phương diễn ra khá phức tạp tại địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, việc cơ quan công an xử lý các đối tượng vi phạm vẫn gặp nhiều khó khăn.

Từ nay đến cuối năm là thời điểm các loại tội phạm gia tăng hoạt động. Trong đó, hoạt động tín dụng đen sẽ có diễn biến phức tạp kéo theo những hệ lụy gây mất an ninh trật tự tại các địa bàn. Do đó, cùng với sự vào cuộc của lực lượng công an, mỗi người dân cần tỉnh táo, thận trọng, để không trở thành nạn nhân của các vụ việc tương tự.

BT
Thăm dò khán giả