Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 3, 17/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành vi côn đồ và cái giá phải trả

(ANTV) - Nhiều chuyên gia nhận định một phần bạo lực quá nhiều trong thanh niên hiện nay là do ảnh hưởng từ internet. Các em bị ảnh hưởng quá nhiều từ phim ảnh, game bạo lực, hình ảnh, lời nói mang tính chất bạo lực luôn nhan nhản xung quanh mỗi khi truy cập internet đã tác động đến cuộc sống, suy nghĩ và hành động của các em.

Lưu ý:
 
Các chuyên gia cho rằng, trong gia đình, các thành viên phải biết yêu thương, nhường nhịn, tránh cãi nhau to tiếng khi gặp chuyện không vừa ý. Trẻ nhỏ thích bắt chước, nếu muốn con cái sau này trở thành những người biết cách cư xử, cha mẹ phải theo dõi, uốn nắn sớm đối với các lời nói, hành vi tiêu cực và trước hết hãy là tấm gương tốt, sống vui vẻ, vị tha.
 
Ngành giáo dục, ngoài việc dạy kiến thức nên bổ trợ nhiều kỹ năng giao tiếp, dạy trẻ biết phân biệt đúng - sai cũng như tính giới hạn, biết nói lời xin lỗi, nhận lỗi, rèn luyện kỹ năng làm chủ cảm xúc, ứng xử thân thiện trong mọi tình huống.
 
Ngoài ra, các ngành quản lý văn hóa, các cơ quan truyền thông, giải trí cũng cần xem xét các nội dung đăng tải mang tính bạo lực. Hầu hết các bộ phim hoạt hình từ các kênh truyền hình nước ngoài hiện nay đều chứa đựng yếu tố bạo lực; những thể loại game bạo lực. Chính từ đây đã gieo mầm bạo lực và sự hung hãn.
Thăm dò khán giả