Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 3, 01/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành vi chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Thời gian vừa qua, tình trạng chống người thi hành công vụ, đặc biệt là chống đối lực lượng Cảnh sát giao thông đang thi hành nhiệm vụ diễn ra khá nghiêm trọng. Tình trạng này không chỉ đe dọa đến tính mạng của những người thực thi công vụ mà còn thể hiện thái độ coi thường pháp luật của một số đối tượng manh động. 

Tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm 2017 đã xảy ra tới 5 vụ việc chống người thi hành công vụ.

Vi phạm luật An toàn giao thông, bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng phương tiện thế nhưng đối tượng đã dùng dao bầu tấn công quyết liệt vào lực lượng Cảnh sát giao thông sau khi không được lực lượng tổ công tác bỏ qua lỗi vi phạm.

Với sự phối hợp kịp thời của quần chúng nhân dân, chỉ 30 phút sau, đối tượng đã bị khống chế và bắt giữ. Tại cơ quan Công an, đối tượng Phùng Văn Công đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Biện hộ cho hành vi vô lương tâm của mình, Công khai nhận chỉ vì sợ bị xử lý vì vi phạm luật giao thông cộng thêm trong người có chút hơi men nên đã đe dọa và tấn công tổ công tác.

Hiện nay, tình trạng chống người thi hành công vụ đang có những diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng và sức khỏe của những người thi hành công vụ. Vì thế lực lượng công an địa phương cho biết sẽ cương quyết xử lý nghiêm minh để răn đe đối với những trường hợp coi thường pháp luật.

Hành vi chống người thi hành công vụ là tình trạng báo động bởi sự nguy hiểm và những hậu quả đối với lực lượng thực thi pháp luật. Vì thế những biện pháp xử lý nghiêm, để răn đe các đối tượng trên tinh thần thượng tôn pháp luật là điều cần thiết. Đồng thời thời lực lượng thi hành công vụ cũng cần không ngừng điều chỉnh cách thức giao tiếp, ứng xử, kỹ năng giải quyết tình huống và phòng ngừa hành vi chống người thi hành công vụ, có thể giảm thiểu tối đa những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả