Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 17:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:53, Thứ 7, 21/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành vi bôi xấu uy tín lực lượng Cảnh sát giao thông trên mạng

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều người lợi dụng mạng xã hội để đăng tải những thông tin sai lệch, bôi xấu làm ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng Cảnh sát giao thông trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Những dòng tít đầy tính kích động. Những clip cắt ghép, dựng hình, và những chia sẻ thiếu suy nghĩ trên mạng xã hội. Điều đáng nói là chưa cần biết sự thực đằng sau những hình ảnh, những clip ấy ra sao thì lượng chia sẻ trên mạng xã hội đã tăng với con số chóng mặt.

Tháng 02/2016 tài khoản facebook Điện nước Mạnh Cường của Lê Mạnh Cường, trú tại Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã đăng tải những lời lẽ vu khống, xúc phạm lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự - cơ động khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước những vi phạm của Lê Mạnh Cường, Công an TP Điện Biên Phủ đã triệu tập Cường lên trụ sở Công an để làm rõ.

"Do thiếu hiểu biết chính xác về luật an toàn giao thông nên tôi đã phát sinh những bức xúc cá nhân, nên tôi đã đăng những hình ảnh không chinhs xác lên mạng xã hội." Đối tượng Lê Mạnh Cường khai nhận.

Việc một số cá nhân thiếu hiểu biết pháp luật bôi nhọ danh dự, chia sẻ những thông tin sai lệch về lực lượng cảnh sát giao thông trên các trang mạng diễn đàn, không hiếm.

Gần đây nhất, trên quãng đường đi từ đám cưới từ Nam Định về Hà Nội đến đoạn ngã ba giao Tôn Đức Thắng - Nguyễn Thái Học, xe ô tô của anh Hùng, ở Tây Hồ bị chết máy, trong lúc đang loay hoay thì anh được hai chiến sĩ của Đội Cảnh sát giao thông số 2 giúp đỡ. Clip ghi lại hình ảnh đẹp này đã được chia sẻ trên facebook và nhận được hàng trăm lượt chia sẻ, với những bình luận tốt.

Anh Lê Phú Khánh, Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: Đợt trước có lũ này, đổ cây này, lực lượng cảnh sát giao thông luôn là những người có mặt đầu tiên để giúp dân, rồi đưa người già qua đường, tôi nghĩ những hình ảnh đẹp như thế thì mới nên chia sẻ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn hàng ngày, hàng giờ trên mỗi cung đường thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời xây dựng hình ảnh người cảnh sát giao thông đẹp hơn trong lòng dân.

BT
Thăm dò khán giả