Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 4, 27/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình truy dấu nhóm siêu trộm két sắt

(ANTV) - Hành tung bí ẩn, gây ra hàng chục vụ trộm két sắt trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhóm “siêu trộm” đã khiến cho cơ quan điều tra gặp bài toán khó giải, có lúc vụ án tưởng chừng như rơi vào bế tắc khi đối tượng luôn tìm cách đối phó với những hoạt động điều tra của cơ quan Công an

Nhưng với sự kiên trì và quyết tâm cao, lực lượng phá án của chuyên án “kép” đã dần bóc mẽ thủ đoạn tinh vi và bắt giữ đối tượng khi tiếp tục chuẩn bị gây án.

Từ tháng 6 đến tháng 12-2017 đã xảy ra 12 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có 9 vụ đối tượng trộm cạy phá két sắt, với tổng thiệt hại tài sản lên đến gần 800 triệu đồng. Với thủ đoạn hết sức tinh vi và manh động, chúng theo dõi khoảng thời gian chủ nhà đi làm vắng,  dùng cưa, liềm để cưa song cửa sổ, dùng xà beng cạy cửa phía sau đột nhập vào nhà trộm tài sản. Cùng thời điểm trên tại địa bàn huyện Bố Trạch, cũng đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp với thủ đoạn tương tự. Tình hình đó đã gây nhức nhối, hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

Với sự phối hợp chặt chẽ, các lực lượng Ban chuyên án Công an TX. Ba Đồn, Công an huyện Bố Trạch và các đơn vị nghiệp vụ đã xác định 2 đối tượng nghi vấn nổi lên là Nguyễn Văn Tiến (SN1992) và Nguyễn Văn Hùng (SN1991), đều trú tại phường Quảng Phong, TX. Ba Đồn, Quảng Bình.

Qua công tác khám xét nơi ở của các đối tượng này Ban chuyên án đã thu giữ được nhiều tài sản gồm tiền, điện thoại, đồng hồ, vàng, ngoại tệ. Số tang vật này được các bị hại nhận dạng và xác định là tài sản của bị hại bị mất trộm trước đó.

Khi đấu tranh cả 2 đối tượng hết sức ngoan cố, không hợp tác và có dấu hiệu tâm lý không ổn định. Tuy nhiên, với sự động viên khéo léo và và từ những chứng cứ thuyết phục, Ban chuyên án đã buộc các đối tượng phải cúi đầu nhận tội, ngoan ngoãn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bước đầu làm rõ 2 đối tượng này khai nhận đã thực hiện trên 20 vụ trộm cắp két sắt, với trị giá tài sản lên đến trên 1 tỷ đồng.

Những đối tượng gây án gây hoang mang dư luận đã sa lưới pháp luật. Đó là những kết quả thắng lợi của lực lượng Công an trong trận tuyến đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt đã khẳng định sự quyết liệt trong đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của các lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình, bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Đã bắt được tên trộm kéo lê chủ xe trên đường

 
B.T
Thăm dò khán giả