Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 7, 14/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình triệt xóa ổ nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp

(ANTV) - Liên quan đến vụ triệt phá đường dây trộm cắp xe máy xe máy từ Hà Tĩnh vào Quảng Bình tiêu thụ, thủ đoạn trộm cắp của các đối tượng như thế nào và quá trình điều điều tra phá án ra sao?

Trong khoảng thời gian cuối năm 2016 đến nay trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh liên tục xảy ra các vụ mất trộm xe máy. Qua điều tra, Công an huyện Cẩm Xuyên đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng gồm Trần Hậu Phi, Trương Quốc Anh và Nguyễn Văn Hiếu về hành vi trộm cắp xe máy. Tại cơ quan điều tra đối tượng khai nhận, từ tháng 8 đến cuối năm 2016 bọn chúng đã cùng nhau gây ra 6 vụ trộm  xe máy trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Tiếp tục điều tra mở rộng, công an huyện Cẩm Xuyên đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Văn Bình và Lương Xuân Thịnh ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh về hành vi trộm cắp tài sản. Tại cơ quan điều tra các đối khai nhận các đối tượng đã cùng nhau thực hiện trót lọt 21 vụ trộm xe máy ở trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

Để thực hiện trót lọt các vụ trộm các đối tượng dùng xe máy chở nhau đi dọc quốc lộ 1A, khi phát hiện sơ hở đối tượng ngồi sau xuống xe và dùng vam phá khóa lấy xe máy rồi tẩu thoát. Sau khi trộm được tài sản bọn chúng đưa vào Quảng Bình bán cho đối tượng Trần Chí Sơn, ở thị xã Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình, mỗi xe chúng bán được từ 4 đến 6 triệu đồng. Sau đó Sơn đục lại số khung, số máy và bán cho các đối tượng ở Cha Lo rồi đưa sang Lào sử dụng. Được biết,  tất cả các đối tượng trong ổ nhóm này đều nghiện ma túy nặng và các đối tượng đều có 2 đến 4 tiền án tội trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đại úy Lê Viết Đường – Phó công an huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cho biết: "Đây là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự đặc biệt là các tiền án về trộm cắp tài sản. Cho nên bọn chúng có rất nhiều thủ đoạn để đối phó với lực lượng công an, đặc biệt đây là những đối tượng ngoài địa bàn đến địa bàn huyện Cẩm Xuyên để trộm cắp, sau đó tiêu thụ ở một địa bàn ngoại tỉnh, số xe máy này được đưa sang Lào để tiêu thụ. Qua vụ án này, cơ quan công an khuyến cáo người dân trong việc đề phòng nâng cao cảnh giác, bịt kín các sơ hở thiếu sót mà người dân dễ mắc phải để tội phạm lợi dụng hoạt động, đặc biệt là dịp Tết Đinh Dậu 2017 sắp tới."

Hiện, Công an huyện Cẩm Xuyên Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 6 đối tượng, thu giữ 6 xe máy, 10 điện thoại di động, 2 bộ vam phá khóa và một số tang vật liên quan đến vụ án, tiếp tục điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả