Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 4, 13/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình triệt phá ổ nhóm tội phạm nguy hiểm tại Phổ Yên

(ANTV) - Đốt xe ô tô của mình đã thế chấp cho người khác để vay tiền nhằm mục đích lấy tiền bảo hiểm và không phải trả nợ; tổ chức hoạt động kinh doanh massage, cà phê đèn mờ để trộm cắp tài sản, đe dọa, đánh đập chiếm đoạt tài sản của khách và tổ chức mua bán trái phép chất ma túy. Đó là thủ đoạn mới hết sức tinh vi của nhóm tội phạm hình sự do đối tượng Hoàng Xuân Hiền, sinh năm 1982, trú tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cầm đầu. 


 

Qua hơn 7 tháng đấu tranh, Công an tỉnh Thái Nguyên đã làm rõ nhiều hành vi phạm tội của Hiền và đồng bọn, khởi tố và bắt giữ 9 đối tượng, thu nhiều tang vật liên quan như ma túy, dao kiếm, súng đạn và xe ô tô.

Giữa tháng 11 năm 2015, một vụ cháy xảy ra tại gia đình anh Vương Quốc Ngọc, ở xóm Kim Tỉnh, xã Trung Thành, làm thiệt hại 2 xe ô tô và một số vật dụng khác, tổng trị giá trên 1,3 tỷ đồng, trong đó có chiếc xe FORTUNER thuộc sở hữu của Hoàng Xuân Hiền thế chấp cho anh Ngọc để vay số tiền 500 triệu đồng. 

Qua điều tra, các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự nghi vấn Hiền gây ra vụ đốt xe tại nhà anh Ngọc để lấy tiền bảo hiểm và không phải trả nợ cho anh Ngọc.

Đồng thời còn xác định: Hiền cầm đầu một nhóm đối tượng hình sự thực hiện nhiều vụ cướp tài sản, trộm cắp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự xác lập chuyên án  để đấu tranh với Hiền và đồng bọn.

Hiền cầm đầu một nhóm đối tượng thực hiện nhiều vụ án nghiêm trọng

Ngày 11/1/2016, Ban chuyên án quyết định phá án, lực lượng trinh sát đã tổ chức mai phục, bắt giữ Hiền cùng vợ là Trần Thị Ngọc Vinh, sinh năm 1988 và Nguyễn Văn Huy, sinh năm 1998 có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại nhà, thu giữ 21,62 gam hêrôin.

Quá trình đấu tranh, cơ quan điều tra đã làm rõ Hiền, Vinh, Huy và Nguyễn Văn Khánh, sinh năm 1992 (nhân viên làm cho Hiền) thực hiện vụ cướp tài sản trên 163 triệu đồng của khách tại quán massage của Hiền.

Tiếp tục mở rộng vụ án, cơ quan điều tra bắt Hoàng Kiên Hạnh, sinh năm 1984 là em ruột Hiền; Lê Phi Hùng, sinh năm 1994, Trịnh Quang Dũng, sinh năm 1996, (là nhân viên của Hạnh) có các hành vi cướp tài sản và trộm cắp tài sản của khách tại các quán massage.

Đối tượng Nguyễn Văn Huy khai nhận: "Cháu làm ở nhà anh Hiền được phân công đứng tên thuê nhà, thu tiền của khách vào mua dâm, khách vào cháu đi đón nhân viên và thu tiền của khách. Ở mỗi phòng nhà anh Hiền và Hạnh đều có một ô thoáng, khi nhân viên tẩm quất cho khách thì cháu vén tấm rèm thò tay vào lấy tài sản. Nếu không lấy được thì đe dọa, đánh khách để lấy tiền."

Đối tượng Hiền và Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1964, trú tại xã Nam Tiến, thị xã Phổ Yên khai nhận đã có hành vi cậy cửa, dùng xăng đốt xe ô tô của anh Ngọc. Ngoài ra, Hiền còn sử dụng súng K59, gây rối trật tự công cộng tại khu vực xóm Kim Tỉnh nhằm mục đích gây thanh thế, tranh giành địa bàn làm ăn và giải quyết mâu thuẫn.

Chuyên án 116C đã kết thúc giai đoạn một, Cơ quan cảnh sát điều tra đã làm rõ và khởi tố 6 vụ án, khởi tố, bắt giữ 9 đối tượng, với các hành vi: mua bán trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản, cướp tài sản, hủy hoại tài sản, sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng, đồng thời tiếp tục tập trung làm rõ các hành vi cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng của đối tượng Hiền và đồng bọn, sớm hoàn thiện hồ sơ đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả