Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 17:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 6, 25/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình triệt phá đường dây ma túy lớn qua địa bàn Thủ đô

(ANTV) - Một đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy liên tỉnh theo tuyến đường Sơn La- Hòa Bình- Hà Nội- Thái Nguyên- Hải Phòng vừa bị các trinh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội triệt phá thành công. Chuyên án đã thu giữ số lượng ma túy lên tới 40 bánh heroin, gần 18 nghìn viên ma túy tổng hợp, 5 xe ô tô, và 5 đối tượng đã bị bắt giữ. 

 
Đầu tháng 9/2016, Công an quận Nam Từ Liêm có thông tin về đường dây “mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy” từ khu vực Mộc Châu, Sơn La về bến xe Mỹ Đình sau đó vận chuyển tiếp đi các tỉnh Thái Nguyên, Hải Phòng để tiêu thụ. 
 
Xác lập chuyên án đấu tranh, ngày 12.9, trinh sát xác định đối tượng Ngần Đức The trú thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La sẽ vận chuyển ma túy bằng xe khách tuyến Tây Bắc về bến xe Mỹ Đình. Một kế hoạch chặn bắt đối tượng đã được xây dựng chi tiết, cẩn trọng. Ngần Đức The đã sa lưới cùng với tang vật là 20 bánh heroin và gần 18 nghìn viên ma túy tổng hợp.
 
Đối tượng Ngần Đức The kể lại, tôi được 1 người thuê vận chuyển thùng carton đó từ bến xe Mộc Châu về bến xe Thái Nguyên với giá 5 triệu đồng. Khi xe khách chạy đến đường Phạm Văn Đồng thì bị dừng lại do lỗi vi phạm giao thông. Tôi ôm thùng hàng xuống xe thì bị ập vào bắt giữ. 
 
Thiếu tá Đặng Mạnh Cường - Đội trưởng Đội CSHS Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, Ngần Đức The là đối tượng đã có 2 tiền án về tội buôn bán ma túy do đó rất khôn ngoan tìm cách đối phó với lực lượng chức năng. Đặc biệt đối tượng này sẽ chống đối rất quyết liệt khi bị bắt giữ vì thế chúng tôi phải rất cẩn trọng.
 
Đối tượng Ngần Đức The 
 
Nhận định đường dây ma túy này vẫn còn mắt xích quan trọng khác các trinh sát tiếp tục mở rộng điều tra. Đối tượng chính trong chuyên án được xác định có tên là Tráng A Trang, 38 tuổi, trú xã Bản Cò, huyện Mai Châu, Hòa Bình. Trang cùng 2 đối tượng khác nhiều lần vận chuyển ma túy giao cho một đối tượng tại một điểm trên Đại lộ Thăng Long, thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 
Chiều ngày 29.10, các trinh sát phát hiện Tráng A Trang điều khiển xe ô tô theo QL6 từ Hòa Bình về Hà Nội. Theo đúng kế hoạch, tại khu vực hầm chui Tây Mỗ trên đại lộ Thăng Long, các mũi trinh sát đã giăng lưới thành công để bắt gọn 2 xe ô tô của các đối tượng buôn bán ma túy khi bọn chúng chuẩn bị giao hàng. Toàn bộ 20 bánh ma túy được cất dấu tinh vi bên trong khung sắt cánh cửa xe ô tô như thế này.
 
Đối tượng Tráng A Trang khai nhận, đã giao tại đây 5 lần trước, lần 1 tôi giao trót lọt 5 bánh, lần thứ 2 giao 7 bánh, lần thứ ba 11 bánh. 
 
Theo Thiếu tá Đặng Mạnh Cường - Đội trưởng Đội CSHS Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, việc tổ chức giăng lưới bắt nhóm đối tượng tại khu vực cầu chui Tây Mô, đại lộ Thăng Long được ban chuyên án tính toán rất kỹ bởi lẽ, đây là tuyến đường đông xe qua lại việc thực hiện không để ảnh hưởng đến tình hình giao thông. Trong khi các đối tượng lại rất tinh quái... do đó, các trinh sát đều phải tập trung và có sự tính toán chuẩn xác.
 
Ngoài số lượng 40 bánh heroin cùng gần 18 nghìn viên ma túy TH bị bắt giữ thì bước đầu, các đối tượng đã khai nhận, từ đầu tháng 9-2016 đến nay, bọn chúng đã thực hiện trót lọt 5 vụ giao dịch mua bán ma túy với tổng số 68 bánh heroin.
 
Việc triệt phá thành công liên tiếp 2 đường dây ma túy lớn ngay tại địa bàn Thủ đô đã cho thấy sự quyết tâm của lực lượng công an trong cuộc chiến với tội phạm ma túy. 
Thăm dò khán giả