Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Thứ 4, 22/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình phá chuyên án ma túy khủng ở Thái Nguyên

(ANTV) - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 10 bánh heroin có trọng lượng hơn 3kg, 4000 viên ma túy tổng hợp và một số vật chứng có liên quan. Đây là 2 đối tượng cộm cán, đã có tiền án và nắm bắt nhiều thủ đoạn tinh vi hòng qua mắt lực lượng công an gây nhiều khó khăn cho công tác truy bắt.

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Sơn La về Thái Nguyên để tiêu thụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an tỉnh Thái Nguyên đã thành lập chuyên án mang bí số “128T”, đồng thời tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh với chuyên án.

Thiếu tá Trần Duy Chinh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Lực lượng trinh sát đã xác minh, nắm bắt về quy luật, thủ đoạt hoạt động của các đối tượng. Đã xác định các đối tượng là người Mộc Châu, Sơn La, sử dụng ô tô để vận chuyển ma túy về Thái Nguyên. Đến ngày 18/2, sau khi xác định đặc điểm, phương tiện để các đối tượng vận chuyển với số lượng heroin khoảng trên 10 bánh, các trinh sát đã báo cáo lãnh đạo ban chuyên án thành lập tổ công tác để tiến hành mật phục, bao vây và bắt giữ đối tượng."

Khoảng 9h ngày 19/2, khi phát hiện nhóm đối tượng vận chuyển ma túy đi đến khu vực tổ 16, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã ập đến, bắt quả tang Đào Văn Thìn và vợ là Nguyễn Thị Liên, cùng có hộ khẩu thường trú tại tiểu khu Bản Ôn, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đang vận chuyển 10 bánh heroin có trọng lượng 3,37847 kg, 4.000 viên ma túy tổng hợp và một số vật chứng có liên quan. Tại cơ quan điều tra, Thìn khai nhận vận chuyển số ma túy nói trên từ Sơn La về Thái Nguyên với mục đích bán kiếm lời, nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện, bắt giữ.

"Đối tượng trong chuyên án này đã có tiền án về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Do vậy công tác đấu tranh với chuyên án gặp rất nhiều khó khăn. Các đối tượng thường thay đổi phương tiện nên công tác phát hiện rất khó khăn. Việc cất giấu ma túy của các đối tượng lúc thì cất giấy trong các nhà nghỉ, sau khi thấy an toàn các đối tượng mới bộc lộ để vận chuyển ma túy để tiêu thụ. Các đối tượng thường vận chuyển ma túy với số lượng lớn nên chúng thường mang theo hung khí nhằm chống đối lại lực lượng đấu tranh với chuyên án. Do vậy lực lượng cũng rất chủ động trong công tác phát hiện và đấu tranh." Thiếu tá Trần Duy Chinh cho biết.

Đây là chiến công xuất sắc của Công an tỉnh Thái Nguyên nói chung và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nói riêng trong cuộc chiến ngăn chặn và đẩy lùi ma túy xâm nhập vào địa bàn đầu năm Đinh Dậu 2017.

BT
Thăm dò khán giả