Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Thứ 6, 10/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình bắt tên tội phạm ma túy nguy hiểm

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển ma túy từ Lào qua Việt Nam để đưa sang Trung Quốc tiêu thụ vừa bị lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội triệt phá thành công, thu giữ số lượng lớn ma túy. Đây là chuyên án nằm trong cao điểm đấu tranh, tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Công an quận Bắc Từ Liêm nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Trong đường dây tội phạm khép kín chỉ với 2 đối tượng là Linh Văn Tiến, sinh năm 1990, trú tại Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn và Giàng A Mã, sinh năm 1986, trú tại Huổi Một, huyện Sông Mã, Sơn La tham gia từ đầu đến cuối.

Công an xác định, Giàng A Mã là đối tượng sang Lào mua ma túy, sau đó giao lại cho Tiến với giá 155 triệu đồng/bánh heroin. Tiến sẽ tiếp tục vận chuyển ma túy qua địa bàn Hà Nội, lên Lạng Sơn để bán sang Trung Quốc. Đối tượng Linh Văn Tiến đang là đối tượng truy nã đặc biệt của Công an tỉnh Lạng Sơn.

Thượng tá Mai Văn Hảo, Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Đây là đường dây đặc biệt, đối tượng buôn bán vận chuyển ma túy mang tính chất khép kín ít đối tượng tham gia hoạt động. Một đối tượng gom hàng bên Lào bán trực tiếp cho một đối tượng ở Lạng Sơn sau đó chuyển sang đối tượng bên Trung Quốc."

Ngày 10/12/2019, các trinh sát Công an quận Bắc Từ Liêm có thông tin Tiến sẽ vận chuyển ma túy từ Sơn La qua địa bàn Hà Nội. Kế hoạch chặn bắt đã được triển khai. Tại thời điểm bắt giữ, Tổ công tác đã thu giữ trên người đối tượng 1,01 gam heroin và 56 viên ma túy tổng hợp. Tiến hành kiểm tra xe ô tô của đối tượng, các trinh sát phát hiện thu giữ trên xe ô tô của đối tượng 23 bánh heroin được cất giấu tinh vi trong khoang xe ô tô được Tiến chế tạo thêm.

Đại úy Nguyễn Hữu Duy, Đội CS ĐTTP về ma túy, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Xe của của đối tượng được chế tạo riêng khoang để giấu ma túy, đối tượng chạy xe tốc độ rất cao để gây khó khăn cho lực lượng."

Bước đầu, tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận trước đó đã mua bán, vận chuyển trót lọt 19 bánh heroin. Ban chuyên án xác định, Linh Văn Tiến là đối tượng truy nã đặc biệt nên trong suốt quá trình trinh sát, đeo bám đối tượng cũng như tổ chức chặn bắt phải được tính toán chi tiết, tỉ mỉ.

Đại úy Nguyễn Hữu Duy, cho biết: "Đối tượng Tiến là người trực tiếp vận chuyển ma túy từ Hà Nội lên Lạng Sơn bằng xe bán tải có chế thêm các hộc bên trong để đựng ma túy nhằm qua mắt lực lượng chức năng kiểm tra trên đường."

Chuyên án triệt phá thành công là thành tích xuất sắc của công an quận Bắc Từ Liêm trong đợt cao điểm cao điểm đấu tranh, tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Lực lượng công an xác định các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy có thể sẽ lợi dụng dịp nghỉ Tết để gia tăng hoạt động. Tuy nhiên, với tinh thần của đợt cao điểm, lực lượng công an đã chủ động các phương án với quyết tâm không để tội phạm có cơ hội hoạt động.

BT
Thăm dò khán giả