Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 06:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 6, 12/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành động sai trái từ thông tin bắt cóc trẻ em trên mạng

(ANTV) -Chỉ vì những clip trên mạng xã hội, chưa có sự kiểm chứng thực hư thế nào, mà những người vốn không có quan hệ huyết thống hay quen biết gì nạn nhân đã nhảy vào đánh đập nạn nhân “thừa sống, thiếu chết” hết sức dã man. Thậm chí có vụ án, những người này còn bị kích động, tự cho mình quyền hủy hoại tài sản của người khác. 

Lưu ý:
 
- Khi tiếp cận thông tin, vụ việc qua mạng xã hội thì mỗi cá nhân cần phải bình tĩnh, không nên vội vàng đưa ra ngay những phán xét có thể tác động đến đời sống xã hội hoặc cuộc sống riêng tư và tình cảm của người khác.
 
- Mỗi chúng ta cần phải quảng bá những điều hay, lẽ phải trên các trang mạng xã hội thay vì đăng tải, chia sẻ những vấn đề gây tác động tiêu cực đến xã hội.
 
- Người dân cũng  phải tự nâng cao nhận thức, trách nhiệm khi tham gia hoạt động trên mạng xã hội, thận trọng, tỉnh táo trước những thông tin lan truyền trên mạng xã hội.
 
Việc sử dụng mọi thông tin trên các trang mạng xã hội cần nghiên cứu, điều tra kỹ lưỡng, tránh gặp phải những hệ luỵ đáng tiếc. 
Thăm dò khán giả