Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 01:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:32, Chủ Nhật, 13/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm người bị lừa mua hàng qua mạng

(ANTV) - Tại Nghệ An, Công an huyện Nghi Lộc vừa bắt đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân khắp cả nước bằng hình thức rao bán hàng gia dụng online.

Đối tượng Nguyễn Duy Đăng (sinh năm 1992), trú tại xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang vừa bị Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Duy Đăng đăng tải lên mạng xã hội các thông tin, hình ảnh về các mặt hàng gia dụng rồi rao bán với giá sỉ. Khi có người liên hệ mua hàng thì Đăng yêu cầu người mua chuyển khoản tiền đặt cọc hoặc thanh toán trước. Sau khi bị hại gửi tiền, đối tượng đã chiếm đoạt, tiêu xài đồng thời chặn liên lạc với bị hại.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2022, Nguyễn Duy Đăng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại trên cả nước với số tiền hơn 500 triệu đồng. Điều đáng nói, thủ đoạn của đối tượng không mới nhưng nhiều người dân vì ham rẻ và cả tin nên sập bẫy.

Hiện, chuyên án đang tiếp tục được mở rộng. Cơ quan Công an thông báo ai là nạn nhân của Nguyễn Duy Đăng thì nhanh chóng liên hệ với Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để phối hợp điều tra.

BT
Thăm dò khán giả