Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 03:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Chủ Nhật, 27/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm hộ dân tố bị sập bẫy "cho vay tiền trả lãi cao"

(ANTV) - Những ngày qua, hàng trăm hộ dân ở xã Đliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã làm đơn tố cáo họ bị một phụ nữ ở cùng trong xã vay mượn hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

 

Người bị các hộ dân tố cáo trốn nợ là bà Nguyễn Thị Hồng Điệp (46 tuổi, trú ở thôn Trung Hòa). Khoảng 5 năm nay, vợ chồng bà Điệp mở tiệm cầm đồ tại khu vực chợ xã Đliê Ya. Thấy vợ chồng bà Điệp làm ăn khấm khá nên người dân ở đây tin tưởng. Vì thế, khi nghe bà Điệp hỏi vay mượn tiền để “làm ăn”, “đáo hạn ngân hàng” và hứa sẽ trả lãi suất cao, thì rất nhiều người dân trong xã đã “sập bẫy”.

Bà Cao Thị Thuyền, thôn Trung Hòa, xã Đliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Năm 2017, khi nghe bà Điệp hỏi vay tiền để làm ăn với mức lãi suất khá cao (2,5%/tháng), tôi đã cầm cố sổ đỏ, vay ngân hàng 300 triệu để cho hàng xóm mượn. Trong giấy vay tiền, bà Điệp cam kết khi nào chủ nợ cần, chỉ cần nói trước khoảng 5-6 ngày sẽ trả đủ. Tuy nhiên, khi tôi cần tiền, đến đòi thì bà Điệp lấy đủ lý do rồi khất lần khất lựa."

Bà Trần Thị Mừng, thôn Tân Thành, xã Đliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Gia đình gom được 370 triệu cho bà Điệp vay nhằm hưởng tiền chênh lệch lãi suất hàng tháng. Đến khi cần tiền, tôi đi đòi thì con nợ không chịu trả mà cứ hẹn tới hẹn lui."

Sau một thời gian dài chờ đợi, không thấy bà Điệp trả nợ, các hộ dân đến đòi, nhưng không thấy bà Điệp ở nhà, điện thoại cũng không liên lạc được và cũng không biết bỏ trốn đi đâu nên đã tố cáo với Công an xã Đliê Ya. Theo những người dân khai báo bước đầu, số tiền bà Điệp vay mượn của họ lên tới khoảng 30 tỷ đồng.

Đồng chí Mai Thành Trung, Phó trưởng Công an xã Đliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Về việc nhận được đơn tố cáo của người dân về gia đình bà Điệp có vay số tiền của người dân khoảng 10 tỷ đồng, đến nay không có khả năng trả nợ nên người dân đã kéo lên báo chính quyền địa phương, công an xã cũng đã báo cáo vụ việc lên công an cấp trên để xử lý, hộ gia đình trên trước giờ kinh doanh cầm đồ."

Hiện Công an xã Đliê Ya đã đến nhà của bà Nguyễn Thị Hồng Điệp để lập biên bản, ghi nhận vụ việc và lấy lời khai của những người liên quan để báo cáo phối hợp với Công an tiếp tục điều tra làm rõ xử lý toàn bộ sự việc này./.

BT
Thăm dò khán giả