Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 7, 16/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm cảnh sát vây bắt nhóm vận chuyện ma túy ôm súng cố thủ

(ANTV) - Công an xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức bắt giữ một nhóm đối tượng nghi vận chuyển ma túy, ôm súng cố thủ trong xe.

 

Trước đó, lúc hơn 15 giờ cùng ngày có hai người đi trên xe bán tải nghi vấn vận chuyển ma túy từ miền núi theo quốc lộ 8A (huyện Hương Sơn) theo hướng về miền xuôi, ra Nghệ An. Công an phát hiện đã ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế đã không chấp hành hiệu lệnh mà nhấn ga bỏ chạy với tốc độ cao rồi chạy vào đường liên xã Lâm Giang và Sơn Giang (huyện Hương Sơn). Chiếc xe bán tải này sau đó lao xuống ruộng. Tài xế và người đàn ông trong xe khóa cửa và ôm súng cố thủ trong xe. Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát đã được điều động, phong tỏa tất cả tuyến đường liên thôn, liên xã để tổ chức vây bắt nhóm đối tượng. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, lực lượng công an đã cho sơ tán một số nhà người dân gần khu vực nhóm đối tượng đang cố thủ.

Công an Đắk Nông triệt phá thêm một tụ điểm cho vay lãi nặng

 

Một tụ điểm cho vay lãi nặng núp dưới bóng tiệm cầm đồ, cho vay với lãi xuất từ 180% đến 360% 1 năm vừa bị lực lượng công an tỉnh Đắk Nông phát hiện, tạm giữ đối tượng Trần Ngọc Bính (SN1986) để điều tra làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đầu năm 2018, Bính đứng ra mở tiệm cầm đồ số 39 tại xã Trường Xuân nhằm mục đích để hoạt động cho vay lãi nặng rồi thuê 2 đối tượng khác về phụ giúp mình. Sau đó, Bính cho in các tờ rơi có nội dung cho vay tiền và số điện thoại của mình dán ở một số nơi để mọi người biết. Bước đầu cơ quan điều tra công an xác định có 7 hộ dân đã vay của Bính số tiền 545 triệu đồng, Bính đã thu số tiền lãi là 139 triệu đồng. Quá trình điều tra, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tang vật và số tiền 90 triệu đồng. Ngoài ra theo tài liệu của cơ quan điều tra, số tiền Bính sử dụng vào việc cho vay lãi nặng là hơn 12 tỷ đồng, với hơn 1000 lượt vay, trong đó một người có thể vay nhiều lần. 

BT
Thăm dò khán giả