Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 5, 22/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt xe máy của người đi làm đồng bị mất trộm

(ANTV) - Để xe máy trên các tuyến đường không khóa cổ, khóa càng, thậm chí còn cắm nguyên chìa khóa để đi làm đồng là những hình ảnh không khó bắt gặp khi lưu thông trên các tuyến đường tại nhiều vùng quê. Chính thói quen này của người dân đã vô tình tạo điều kiện cho những đối tượng trộm cắp tài sản dễ dàng ra tay. 

Vụ việc 4  đối tượng ở huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên trộm cắp 16 chiếc xe máy của người đi làm đồng trong vòng hơn một tháng, tiếp tục là cảnh tỉnh đến mọi người dân, đặc biệt là những người nông dân đi làm đồng phải nâng cao ý thức cảnh giác, đừng tạo cơ hội  cho các đối tượng trộm cắp ra tay hoạt động.

Khoảng 14h30p ngày 07/8, đối tượng Trần Mạnh Tuấn điều khiển xe máy chở Nguyễn Văn Đường (đều trú tại thôn Ngọc Nha Hạ, xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu) đi tìm sơ hở để trộm cắp tài sản. Khi đi đến đoạn đường quốc lộ 38B (thuộc khi vực thôn Cầu Trúc, xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động) thấy chiếc xe máy Honda, BKS 89D1-068.45 của ông Hoàng Văn Hưng đang dựng ở cạnh đường. Quan sát không thấy ai, Đường đã dùng vam phá khóa để trộm chiếc xe máy trên, rồi mang về nhà mẹ đẻ của Tuấn để cất giấu.

Đến ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Động đã điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của Tuấn và Đường. Tại cơ quan điều tra, Tuấn và Đường khai nhận còn thực hiện 11 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn các huyện Khoái Châu và Ân Thi.

Ngoài 12 vụ trộm cắp xe do Tuấn và Đường gây ra, Công an huyện Kim Động còn làm rõ thêm 2 đối tượng Nguyễn Thế Quyền, SN 1990 và Lê Xuân Tuân, SN 1987 (đều ở huyện Kim Động) cũng gây ra 4 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn huyện Kim Động với các thủ đoạn tương tự.

Để ngăn chặn loại tội phạm này, ngoài sự tăng cường đấu tranh, triệt phá của lực lượng công an thì mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, có những biện pháp tự bảo vệ tài sản của mình; không để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp. Khi để xe cần để tại những vị trí có thể quan sát được. Xe phải bố trí khóa càng, khóa dây. Khi xảy ra mất trộm, người dân cũng cần nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an để phối hợp điều tra làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả