Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 5, 23/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt nhà dân bị trộm đột nhập ban đêm

(ANTV) - Trong những tháng gần đây trên địa bàn Đồng Nai do thời tiết mưa kéo dài, một số cơ quan, trường học, các công ty, nhà cửa của người dân không khóa cửa cẩn thận, lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân và lực lượng bảo vệ, các đối tượng đã đột nhập, cậy cửa gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản. 

Nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Cao Phạm Duy; Lê Tấn Toàn; Nguyễn Thanh Thanh và Trần Ngọc Thiện, vừa bị Công an TP Biên Hòa đã bắt tạm giam về hành về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo khai nhận của các đối tượng, từ tháng 5 đến cuối tháng 6 năm 2018, với thủ đoạn phá cửa đột nhập vào ban đêm các đối tượng này đã thực hiện liên tiếp hơn chục vụ trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn TP. Biên Hòa và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, chiếm đoạt 6 mô tô và nhiều tài sản giá trị hàng chục triệu đồng. Tài sản trộm cắp bọn chúng đem bán cho đối tượng Nguyễn Thanh Thanh và một số đối tượng khác ở Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh rồi chia nhau tiêu xài.

Còn các đối tượng: Lê Văn Tuấn, Vũ Đức Duy; Châu Thanh Quang; Nguyễn Ngọc Bảo; Trần Duy Phương; Nguyễn Ngọc Duy cũng vừa bị Công an Thị xã Long Khánh bắt giữ cũng về hành vi trộm cắp tài sản...Cơ quan công an xác định, nhóm của Tuấn đều nghiện ma túy, lười lao động nhưng lại muốn có nhiều tiền tiêu xài. Các đối tượng thường lợi dụng đêm khuya đột nhập vào nhà dân, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Long Khánh trộm tài sản có giá trị, như: xe máy, điện thoại di động, thẻ ATM, các loại giấy tờ. Băng nhóm này còn thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy do người dân để hớ hênh phía trước nhà, trước phòng trọ.

Để góp phần bảo vệ tài sản của người dân, ngoài việc lực lượng công an tăng cường tuần tra, chốt chặn ở các địa bàn các đối tượng thường hoạt động thì bản thân mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình, tích cực tham gia tố giác các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Khi biết các thông tin về các đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản trộm cắp thì kịp thời báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời bắt giữ, góp phần hạn chế các vụ phạm pháp xảy ra trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả