Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 5, 11/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chục nạn nhân sập bẫy lừa dự án "ma” ở quận 9

(ANTV) - Liên quan đến đơn tố cáo của hơn 20 nạn nhân bị lừa đảo tại dự án khu dân cư Gò Cát, phường Phú Hữu, quận 9, TP. HCM với số tiền hàng chục tỷ đồng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu – Công an TP. HCM đang tích cực điều tra vụ việc.

 

Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. HCM đang làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức mua bán đất nền bằng hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng tại khu đất thuộc phường Phú Hữu, quận 9 giữa 29 khách hàng với Công ty Cổ phần đầu tư Tiên Phong Land do bà Nguyễn Thị Diệu Thúy làm giám đốc và chủ đầu tư là ông Vũ Tiến Hường.
 
Bằng việc làm hạ tầng trái phép trên đất nông nghiệp, quảng cáo và rao bán rầm rộ đầy hứa hẹn đã khiến các nạn nhân bị dính bẫy.
 
Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu – Công an TP. HCM đã mời những người liên quan đến làm việc, đồng thời giám định chữ ký của bà Nguyễn Thị Diệu Thúy, ông Vũ Tiến Hường và Trương Tuấn Em để làm căn cứ xử lý.
 
Trước đó, UBND phường Phú Hữu, quận 9 khẳng định lô đất mà ông Hường bà Thúy ký hợp đồng với hơn 20 người là đất nông nghiệp, không được phép phân lô, bán nền vì trái quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cũng cần phải nói rõ trách nhiệm của UBND phường trong công tác quản lý đất đai.
 
Hành vi của ông Vũ Tiến Hường, bà Nguyễn Thị Diệu Thúy đã thể hiện rõ dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khi tạo dự án ảo trên đất của người khác rồi phân lô, bán nền để thu tiền cọc và tiền tiến độ hợp đồng của 29 người với hơn 40 tỷ đồng.
 
Dư luận đang chờ đợi kết quả điểu tra công tâm, khách quan của cơ quan Công an để đòi lại quyền lợi cho các nạn nhân, thể hiện sư thượng tôn pháp luật.
 
 
Thăm dò khán giả