Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 6, 09/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ham rẻ mua phải xe gian, xe giả giấy tờ

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh An Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh đã phát hiện và tạm giữ nhiều xe máy sử dụng giấy tờ giả, xe bị đục sửa số khung, số máy. Trong số này có không ít trường hợp trước đó do ham rẻ, mà nhiều người đã mua phải những chiếc xe gian và kèm theo đó là giấy tờ giả.

Ông Huỳnh Văn Giúp, trú tại ấp Thới Hòa, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ, sau khi mua xe máy đã không đến cơ quan chức năng sang tên, chuyển quyền sử dụng. Trong lúc tham gia giao thông có dấu hiệu vi phạm nên bị lực lượng chức năng dừng phương tiện kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện giấy chứng nhận đăng ký xe bị giả mạo; số khung, số máy xe có dấu hiệu bị đục sửa, cắt hàn nên tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo số liệu thống kê, trong khoảng 09 tháng đầu năm 2018, lực lượng Cảnh sát Giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang đã phát hiện và xử lý 27 trường hợp nghi vấn sử dụng giấy chứng nhận đăng ký xe giả; 60 trường hợp nghi vấn đục, sửa và cắt, hàn số khung, số máy. Trong đó, có 22 trường hợp tịch thu bán phế liệu và 38 trường hợp chuyển giao cho cơ quan điều tra để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Hiện nay, các đối tượng sử dụng nhiều phương tiện, thiết bị hiện đại trong việc làm giả giấy tờ xe và dập lại số khung, số máy để hợp thức hóa xe gian khiến mắt thường khó phát hiện. Chính vì vậy, người dân cần cảnh giác, thận trọng trong việc mua bán xe qua tay, thì phải đến cơ quan chức năng chuyển quyền sử dụng nhằm tránh mua phải xe gian.

 

BT
Thăm dò khán giả