Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 7, 19/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai vợ chồng sát hại con nợ

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Hoàng Oanh, 49 tuổi, quê Hậu Giang, hiện đang tạm trú tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long về hành vi che giấu tội phạm.

Như tin đã đưa, khoảng 10 giờ sáng ngày 16/10, Oanh và chồng là Phạm Phi Đời đến nhà bà Phạm Thị Hoa, trú Phường 2, thành phố Vĩnh Long để đòi lại tiền nợ mà bà Hoa mượn trước đó nhưng bà Hoa không trả và xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi.

Trong lúc nóng giận, Đời đã ra tay sát hại bà Hoa. Sau khi gây án, Đời chở Oanh đi về nhà ở Thanh Đức, huyện Long Hồ.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã thi hành lệnh tạm giữ hình sự đối với Đời về hành vi giết người. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long đang tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Khởi tố 17 đối tượng trộm cắp, tiêu thụ cả trăm tấn chó tại Thanh Hóa
 

Quá trình điều tra mở rộng đường dây trộm cắp, tiêu thụ chó liên huyện, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đến thời điểm này đã ra quyết định khởi tố 17 đối tượng, đồng thời đang điều tra, làm rõ hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và các hành vi phạm tội khác.

Trước đó, đêm 14-9, các mũi trinh sát Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai kế hoạch theo sát các đối tượng, từ lúc đi lấy “đồ nghề” đến khi chuyển chó về nhà các ông, bà “trùm”.
 
Tại nhà Lê Thị Phượng (trú huyện Thọ Xuân), tổ công tác khống chế “bà trùm”, và người làm thuê cùng 2 "cẩu tặc" với tang vật 5 con chó trong bao tải. Ít phút sau, 3 đối tượng khác đi gây án về cũng đã bị khống chế.
 
Tại nhà Bùi Ngọc Dương, một tổ công tác khác của Phòng CSHS đã lần lượt bắt thêm 4 đối tượng liên quan, về hành vi trộm cắp chó. Còn tại nhà Nguyễn Như Tuấn, lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ Tuấn và 4 "cẩu tặc".
 
Ban chuyên án đã thu giữ tổng cộng 51 con chó, tổng trọng lượng 650 kg; 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại di động các loại, 8 chai ớt bột, 20 xe máy và nhiều dao kiếm, 2 bình xịt hơi cay, dây thòng lọng, vỏ chai bia.
BT
Thăm dò khán giả