Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 10:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 3, 23/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai thanh niên lao thẳng xe vào Cảnh sát 911 Đà Nẵng

(ANTV) - Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, 2 thành niên tăng tốc đâm thẳng vào tổ tuần tra 911 Công an TP Đà Nẵng khiến một chiến sĩ Công an bị thương. Ngày 22/6, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã tạm giữ Mai Xuân Vũ và Dương Trường Lịnh để tiếp tục điều tra.

 

Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 20.6, tổ công tác số 2 lực lượng 911 Công an TP.Đà Nẵng tổ chức triển khai nhiệm vụ chốt chặn kiểm soát trên đường Bắc Sơn (Phường Hòa An, quận Cẩm Lệ). Phát hiện hai thanh niên đi xe máy với tốc độ cao, có khả năng gây nguy hiểm cho người đi đường, tổ công tác  ra hiệu lệnh dừng xe.
 
Tuy nhiên, hai người này không chấp hành, mà tăng tốc, tông xe thẳng vào tổ công tác làm nhiệm vụ, khiến một chiến sĩ Công an P. Hòa An bị thương. Ngay lập tức, các cán bộ chiến sĩ còn lại đã khống chế hai thanh niên đưa về trụ sở.
 
Lực lượng 911 Đà Nẵng đã bàn giao Công an quận Cẩm Lệ để củng cố hồ sơ xử lý cả hai về hành vi chống người thi hành công vụ cùng một số vi phạm giao thông khác.
 
Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo nhằm ngăn ngừa, hạn chế cháy xe
 

 

Thời tiết đang ở cao điểm của nắng nóng nên nguy cơ cháy rất cao, nhất là đối với các xe đường dài phải liên tục vận hành trong điều kiện nhiệt độ cao (xe khách giường nằm, xe khách chạy liên tỉnh...). Trước tình trạng liên tiếp xảy ra các vụ cháy xe, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã lý giải nguyên nhân và đưa ra các khuyến cáo đối với chủ xe và người điều khiển ô tô, xe máy.
 
Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện cần thận trọng, không chủ quan khi chở hàng hóa trong hầm hàng, khoang hành lý, đặc biệt khi chở xe máy phải bảo đảm không còn nhiên liệu rò rỉ có thể gây cháy; thận trọng khi đi qua khu vực có các chất dễ cháy như rơm rạ, rác ni lông... (thực tế cho thấy nhiều trường hợp bị cháy xe do đi qua các khu vực phơi nhiều rơm rạ).
 
Các chủ phương tiện chú ý bảo dưỡng xe định kỳ, bảo đảm xe luôn ở tình trạng kỹ thuật tốt, đặc biệt không nên độ chế, lắp thêm các thiết bị vào hệ thống điện của xe (đèn, loa, tủ lạnh...) không đúng hướng dẫn của nhà sản xuất xe; kiểm tra tình trạng xe trước mỗi chuyến đi, không bơm lốp quá căng.
 
Lái xe cần hạn chế vận hành xe liên tục trong thời gian dài dưới điều kiện nhiệt độ cao (cần có thời gian nghỉ phù hợp); sử dụng nhiên liệu đạt chuẩn tại các cây xăng, trạm nhiên liệu hợp pháp; không sử dụng nhiên liệu không rõ nguồn gốc.
Thăm dò khán giả