Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 05:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:58, Chủ Nhật, 13/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai nữ “cò đất” lừa đảo hàng loạt tiệm cầm đồ miền Tây

(ANTV) - Hai đối tượng nữ chuyên nghề môi giới đất đai ở Cần Thơ, tên Lê Minh Tiến (53 tuổi) và Trần Ngọc Cẩm (55 tuổi), vừa bị công an thành phố Cần Thơ bắt giữ vì bị cáo buộc làm giả giấy tờ, lừa đảo đảo hàng loạt tiệm cầm đồ ở miền Tây. 

Theo điều tra, hai người phụ nữ này chuyên nghề môi giới buôn bán nhà đất. Từ năm 2014 đến nay, cả hai cấu kết làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tờ ủy quyền đem thế chấp tại hàng loạt tiệm cầm đồ ở Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng...lừa đảo hơn 4 tỷ đồng.

Đầu tháng 10, hai nữ "cò đất" mang giấy chủ quyền đất giả đến tiệm cầm đồ ở quận Ninh Kiều vay 140 triệu đồng, lãi suất gần 20%. Mấy ngày sau, chủ tiệm kiểm tra thực địa, phát hiện mảnh đất không có thật nên trình báo công an.

Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng.

Quảng Ngãi: Ngăn chặn tình trạng giả tỏi Lý Sơn

Thời gian qua trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều mặt hàng nông sản tỏi từ các địa phương khác vận chuyển về tỉnh Quảng Ngãi, huyện Lý Sơn để bán cho người tiêu dùng và du khách với nhãn hiệu tỏi Lý Sơn.

Tình trạng này đã gây bức xúc, ảnh hưởng đến sản xuất và thu nhập của người dân trồng hành, tỏi trên địa bàn huyện Lý Sơn, đặc biệt là ảnh hưởng đến việc quảng bá và phát triển thương hiệu hành tỏi Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Trước vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cho chỉ đạo triển khai các biện pháp ngăn chặn.

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND huyện Lý Sơn tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển tỏi từ đất liền đến địa bàn huyện. Các hộ dân, tiểu thương khi bán các sản phẩm hành, tỏi mang nhãn hiệu hành tỏi Lý Sơn cho du khách phải trung thực nhằm bảo vệ thương hiệu hành, tỏi Lý Sơn.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu huyện Lý Sơn thành lập đơn vị thu mua hành tỏi tập trung đầu mối để làm cơ sở cho việc quản lý, kiểm soát chặt chẽ việc mua bán kinh doanh hành, tỏi; chỉ đạo, hướng dẫn Hội sản xuất kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn trong việc in nhãn hiệu, logo, tem chống giả của Hội; tổ chức thu gom và đóng gói tại một cơ sở có địa chỉ cụ thể, tránh tình trạng để các hộ dân tự đóng gói dán nhãn hiệu tự phát như hiện nay.

Theo UBND huyện đảo Lý Sơn, diện tích tỏi toàn huyện đảo chỉ khoảng 300 hecta, hàng năm sản xuất 1 vụ tỏi với tổng sản lượng chỉ đạt hơn 2.500 tấn tỏi tươi. Do vậy, nếu như không có chuyện các hộ sản xuất, kinh doanh lén lút trà trộn tỏi khác vào để mang nhãn mác tỏi Lý Sơn thì tỏi Lý Sơn hoàn toàn không đủ sản lượng để cung ứng ra thị trường xuyên suốt trong năm.

 

BT
Thăm dò khán giả