Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 6, 06/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai mẹ con móc ngoặc bán thai phụ sang Trung Quốc

(ANTV) - 140 triệu đồng là mức giá mà một đối tượng đã hợp đồng để bán một người phụ nữ đang mang thai sang Trung Quốc. Tuy nhiên, khi hành vi đưa nạn nhân sang bên kia biên giới đang được thực hiện thì lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện ngăn chặn. 

Ngày 06/10, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Moong Thị Hà, sinh năm 1969, trú tại bản La Ngan, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn về tội danh "Mua bán người".

Đầu tháng 9 năm 2017, đối tượng Moong Thị Hà biết tin chị H, đang có nhu cầu muốn tìm việc làm nên đã tiếp cận để lừa bán sang Trung Quốc.

Để thực hiện việc này, Hà móc nối với con gái là Ốc Thị Long, hiện đã lấy chồng và sinh sống bên Trung Quốc để tìm mối bán chị H. Khi biết chị H đang mang thai, Ốc Thị Long đã mua với mức giá 140 triệu đồng nhằm mục đích bán cả mẹ và con.

Đến 22 giờ ngày 25/9, Hà bắt xe khách để đưa nạn nhân sang Trung Quốc thì bị tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn, phối hợp cùng lực lượng Bộ đôi biên phòng phát hiện và bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Moong Thị Hà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện Công an huyện Kỳ Sơn đã hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả