Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 5, 20/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai khách nhiễm COVID-19 trên tàu Diamond Princess thiệt mạng

(ANTV) - Đã có 2 du khách nhiễm COVID-19 trên con tàu du lịch 5 sao mang tên Diamond Princess đang bị cách ly ngoài khơi Yokohama (Nhật Bản) được thông báo đã tử vong vào sáng 20/2.

 

Hai người thiệt mạng gồm một nam, một nữ trong độ tuổi 80. Sự việc này diễn ra giữa lúc nhóm hành khách thứ 2 bắt đầu rời du thuyền sau khi trải qua 2 tuần cách ly. Cũng trong ngày 20/2, theo một quan chức thuộc Bộ Y tế Nhật Bản, khoảng 500 hành khách tiếp theo với một nửa trong số đó là người Nhật Bản dự kiến sẽ được rời tàu trong hôm nay nếu không xuất hiện bất cứ triệu chứng nhiễm bệnh nào sau khi xét nghiệm.
 
Ngày 19/2, một nhóm hành khách âm tính với Covid-19 và không có triệu chứng nhiễm bệnh đã rời du thuyền Diamond Princess. Các hành khách và các thủy thủ đoàn tiếp tục được cách ly là những người từng ở cùng phòng với các bệnh nhân dương tính với Covid-19.
 
Diamond Princess ban đầu chở theo khoảng 3700 người. 621 người trên con tàu sau đó được xác định nhiễm COVID-19. Con tàu này được coi là "ổ dịch" lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục và đã bị cách ly kể từ ngày 3/2.
 
Cao Bằng bắt giữ 52.500khẩu trang y tế
 

 

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa bắt giữ đối tượng có hành vi vận chuyển  52.500 chiếc khẩu trang y tế sang Trung Quốc bán kiếm lời . Đây là số lượng khẩu trang y tế lớn nhất từ trước đến nay được các lực lượng chức năng thu giữ trên điạ bàn tỉnh Cao Bằng.
 
Tại khu vực mốc 894, tại xóm Pác Ty, xã Việt Chu, huyện Hạ Lang, tổ công tác phát hiện đối tượng Chu Văn Hải trú tại huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng đang vận chuyển trái phép 21 thùng cát tông bên trong có chứa 52.500 khẩu trang y tế ra biên giới để bán sang Trung Quốc.
 
Qua đấu tranh, đối tượng Chu Văn Hải khai nhận đã mua số khẩu trang trên với giá 100 triệu đồng của một người đàn ông tên Minh ở TP Hà Nội (không rõ địa chỉ cụ thể). Sau đó, đối tượng mang sang bên kia biên giới bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 140 triệu đồng để kiếm lời. Khi đang vận chuyển  đến khu vực biên giới thì bị phát hiện và bắt giữ.

 

Thăm dò khán giả