Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 5, 11/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai kẻ chuyên trộm ngày ở Thiệu Hóa sa lưới

(ANTV) -  Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết: vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Phan Phi Hà (19 tuổi) và Lê Thanh Tùng (17 tuổi), đều ở thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tin báo tố giác tội phạm của nhân dân, từ cuối năm 2016 đến nay trên địa bàn huyện liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản. Thủ phạm của các vụ trộm cắp nói trên thường phá cửa đột nhập vào những gia đình cán bộ công chức phải đi làm, không có người ở nhà để trộm cắp tài sản.

Ngày 29/4, Công an huyện Thiệu Hóa đã bắt giữ 2 đối tượng Phan Phi Hà và Lê Thanh Tùng là thủ phạm đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp nói trên.

Kết quả điều tra ban đầu, từ cuối năm 2016 đến khi bị bắt, 2 đối tượng này đã  gây ra gần 10 vụ trộm cắp tài sản, với tổng giá trị tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng. Toàn bộ số tiền trộm cắp được bọn chúng đã dùng để chơi game và tiêu xài cá nhân.

Bạc Liêu bắt đối tượng truy nã khi đi làm giấy CMND

Sau 5 năm trốn truy nã về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Lý Văn Trường, trú huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã  bị Công an tỉnh Bạc Liêu bắt giữ khi đối tượng này đi làm giấy chứng minh nhân dân.

Vào ngày 9/5/201, Lý Văn Trường đến phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu xin cấp giấy chứng minh nhân dân. Quá trình kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện Lý Văn Trường là đối tượng có quyết định truy nã về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Trường khai nhận vào năm 2012, Trường giả danh cán bộ quản lý thị trường đến các đại lý xăng dầu trên địa bàn thị xã Giá Rai để thu tiền thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Sau khi được lực lượng Công an cho Lý Văn Trường tại ngoại thì đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả