Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:00, Chủ Nhật, 28/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai kẻ cầm đầu vụ nổ súng, chém người ở tiệm cầm đồ ra đầu thú

(ANTV) - Sau hơn 1 tuần gây ra vụ nổ súng, chém người tại tiệm cầm đồ ở tỉnh Tiền Giang, Lê Hoàng Tân và con trai là Lê Hữu Tiến  (tức Tiến "đen") đã ra đầu thú. Trước đó liên quan tới vụ việc, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Long Nhân và Châu Minh Thuấn (cùng trú thị xã Cai Lậy).

Theo kết quả điều tra, ngày 14/7, anh Vũ Thanh Bình, chồng của chủ tiệm cầm đồ tổ chức sinh nhật cho con và có mời Tân và con trai đến dự tiệc. Tại đây, hai cha con Tân xảy ra mâu thuẫn đánh nhau với người khác. Chiều 19/7, Tân cùng con trai huy động gần 20 người đi trên 2 ôtô, mang theo súng, bình gas, dao mã tấu cùng đến tiệm cầm đồ Lê Thúy ở thị xã Cai Lậy quậy phá.

Tân và Tiến ra lệnh cho những người đi cùng, mở van 5 bình gas ném vào tiệm cầm đồ. Tân nổ súng bắn vào tiệm cầm đồ. Còn Tiến cùng 4 người khác cầm dao xông vào chém anh Nguyễn Văn Phát (18 tuổi) gây thương tích và đập phá tài sản. Sự việc diễn ra khoảng 20 phút, cả nhóm mới dời đi. Quá trình khám xét nhà của Tân và con trai, lực lượng công an thu giữ khẩu súng ngắn, hàng chục dao kiếm tự chế.

 

Bến Tre: Tạm giữ đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Bắt giữ người trái phép, sau đó yêu cầu người nhà nạn nhân mang tiền đến chuộc mới thả nạn nhân ra. Đây là thủ đoạn mà nhiều đối tượng đã sử dụng trong thời gian qua nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản. Cũng với hành vi như trên, hai đối tượng Giáp Thanh Hưng và Trần Lê Anh Khang vừa bị công an huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre bắt khẩn cấp.

Do xảy ra mâu thuẫn trong việc làm ăn, Giáp Thanh Hưng và Trần Lê Anh Khang đã bắt và nhốt 3 thanh niên Ngô Văn Điểm, Hứa Văn Quyện và Hứa Văn Đô, cùng trú tỉnh Kiên Giang. Sau đó 2 đối tượng này yêu cầu nạn nhân gọi điện cho người nhà mang tiền đến chuộc với giá 30 triệu/người.

Đến ngày 23/7/2019, gia đình Đô chuyển khoản qua cho Hưng số tiền 38 triệu đồng và Đô được thả về nhà, sau đó Đô đến cơ quan công an tố giác. Sau khi nhận được tin báo, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại đã điều tra và phát hiện Điểm và Quyện đang bị giữ tại nhà của Hưng. Qua làm việc, Hưng và Khang đã khai nhận hành vi của mình.

 

Thăm dò khán giả