Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Chủ Nhật, 31/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương: Nhức nhối nạn trộm cắp công sở

(ANTV) -Tình trạng trộm cắp tải sản nơi công sở đang có những diễn biến phức tạp khó lường gây ảnh hưởng rất lớn đến ANTT, gây bức xúc trong dư luận. Qua những vụ được điều tra làm sáng tỏ cho thấy ngoài sự liều lĩnh, manh động, tinh vi của các đối tượng, thì hệ thống bảo vệ và công tác bảo vệ tại không ít các đơn vị còn nhiều bất cấp, tạo lỗ hổng cho các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp. 

 

Các đối tượng trong vụ án trộm cắp, cướp tài sản xảy ra vào đầu tháng 11/2018 tại Công ty TNHH MTV Hữu Thủy, ở phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương. Các đối tượng bị cơ quan công an bắt, gồm: Nguyễn Thành Trung, ở phường Trần Phú, TP Hải Dương; Hoàng Văn Tuấn, và Lê Đình Lai, đều ở Q Kiến An, TP Hải Phòng.
 
Trước đó, khoảng 0h20 ngày 01/11/2018, cả 3 bịt mặt, đeo khẩu trang đã đột nhập vào công ty, rồi dùng dao,hung khí khống chế, trói chân, tay bảo vệ Công ty là anh Nguyễn Hoàng Sâm. Các đối tượng đã phá két sắt lấy tiền, đồng thời lục soát và lấy nhiều tài sản có giá trị khác.
 
Xác định đây là vụ án có tính chất phức tạp, các đối tượng vô cùng liều lĩnh, manh động,  Công an TP Hải Dương đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và đã bắt giữ được các đối tượng trên. Đáng chú ý Nguyễn Thành Trung trước đây 3 năm đã từng làm việc cho công ty, chính Trung là người dẫn hai đối tượng còn lại thực hiện hành vi trộm cắp.
 
Ba đối tượng trong vụ án trộm cắp, cướp tài sản xảy ra vào đầu tháng 11/2018 tại Công ty TNHH MTV Hữu Thủy, ở P. Cẩm Thượng, TP. Hải Dương
 
Và mới đây ngày 22/3/2019, Công an huyện Kim Thành đã triệt phá thành công chuyên án trộm căp tài sản công sở xảy ra trên địa bàn huyện, các đối tượng gồm tượng Lê Văn Giáp và Nguyễn Thanh Ban đều sinh năm 1984, cùng ở xã Hiệp Hòa, huyện Kinh Môn.
 
Với thủ đoạn, lợi dụng sự thiếu cảnh giác của bảo vệ, thiếu an toàn của hệ thống cửa trong các công sở trên địa bàn, các đối tượng đã đột nhập, cậy cửa để trộm cắp các tài sản có giá trị bên trong như thiết bị âm thanh, máy vi tính.  Với thủ đoạn này, từ cuối tháng 01 năm 2019 đến nay, các đối tượng đã thực hiện tổng cộng 8 vụ trộm cắp tài sản khác nhau trên địa bàn, khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an huyện Kim Thành đã thu giữ nhiều tài sản khác nhau là vật chứng của các vụ án mà chúng gây ra.
 
Đây chỉ là hai trong số các vụ trộm cắp tài sản tại công sở được bắt giữ xử lý, qua các vụ việc cho thấy hiện nay hệ thống bảo vệ và công tác bảo vệ tại nhiều công sở còn nhiều hạn chế, nhân viên hay người làm công tác bảo vệ còn thiếu, hệ thống bảo vệ không bao quát được hết được các khu vực cần bảo vệ.
 
Để tránh tình trạng này xảy ra, trước hết các công sở cần nâng cao cảnh giác, có sự phòng ngừa, gia cố hệ thống bảo vệ tại chính đơn vị mình. Nên lắp camera giám sát để thuận tiện cho việc bảo vệ cơ quan, và cũng là nguồn tài liệu phục vụ hữu ích cho việc điều tra các vụ án của cơ quan công an./.
       
Thăm dò khán giả