Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:55, Thứ 4, 14/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương: Nhiều tụ điểm ma túy vùng nông thôn bị triệt xóa

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Hải Dương nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy ở vùng nông thôn bị phát hiện bắt giữ, các vụ bắt giữ xử lý cho thấy tội phạm ma túy ở những nơi này cũng vô cùng tinh vi, xảo quyệt, gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng. Những tụ điểm này nếu không được triệt xóa sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. 

 

Là đối tượng nghiện ma túy nhiều năm, từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, sau khi ra tù năm 2017, đối tượng Nguyễn Văn Khương, trú xã Bình Dân, huyện Kim Thành lại tiếp tục hành vi vi mua bán trái phép chất ma túy, cùng tham gia đắc lực với Khương còn có một con nghiện khác là Quán Văn Thắng, trú xã Đại Đức, huyện Kim Thành. Đầu tháng 8.2019, cả Khương và Thắng đều đã bị bắt giữ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, trong đó Khương đóng vai trò điều hành, chỉ đạo, còn Thắng đóng vai trò kiếm soát, bán ma túy cho các con nghiện khi có nhu cầu.

Trước đó trên địa bàn Thôn Lũy Dương, xã Gia Lương, huyện Gia Lộc, một tụ điểm phức tạp về ma túy do Phạm Văn Dũng - đối tượng từng có nhiều tiền án, tiền sự cầm đầu cũng đã bị bắt giữ. Ngoài việc nuôi nhiều chó giữ để canh trừng, đối tượng Dũng còn trang bị rất nhiều hung khí, vũ khí nguy hiểm như dao kiếm, súng, lựu đạn. Sự manh động, liều lĩnh của Dũng và các đối tượng đến mua ma túy cũng gây không ít khó khăn cho việc bắt giữ.

Thời gian gần đây, các đối tượng tội phạm về ma túy có xu hướng chuyển địa bàn hoạt động về các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa nhằm tránh xự truy quét của Cơ quan điều tra, gây bức xúc cho người dân địa phương. Tuy nhiên với quyết tâm không để cho nạn ma túy  xâm nhập vào cộng đồng, các lực lượng chức năng đã và đang tiếp tục đấu tranh quyết liệt nhằm triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma túy ở tất cả các địa bàn kể cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa nhằm tiếp tục duy trì đảm bảo ANTT, đồng thời đem lại lòng tin trong quần chúng nhân dân.

B.T
Thăm dò khán giả