Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:16, Thứ 3, 16/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh đảm bảo an toàn lễ hội đầu năm

(ANTV) - Nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho các lễ hội đầu xuân, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai nhiều biện pháp và phương án.

Ngay từ đầu xuân Bính Thân 2016, hàng chục vạn người đã đổ về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Đền bà Nguyễn Thị  Bích Châu, chùa Hương Tích, đền Củi, chùa Phổ Độ…để thắp hương, hành lễ và vãn cảnh.

Tại Khu di tích chùa Hương Tích, riêng ngày mồng 6 Tết Âm lịch, lượng du khách lên đến gần 20.000 lượt người. Mặc dù lượng du khách lớn nhưng Ban tổ chức đã sắp xếp, bố trí lực lượng chu đáo nên tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, không xảy ra tình trạng trộm cắp, cò mồi, chèo kéo khách.

So với các năm trước, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực Chùa Hương tích năm nay đã có nhiều chuyển biến tích cực, hạn chế ùn tắc giao thông. Khu vực bày lễ và hành lễ không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy. Lực lượng chức năng cũng đã xử lý nghiêm khắc các trường hợp tự nâng giá dịch vụ, chèn ép du khách.

Để đảm bảo ANTT, TTATGT trong suốt thời gian diễn ra lễ hội cũng như đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân, lực lượng Công an các địa phương nơi có các đền chùa, các di tích lịch sử văn hóa như  Can Lộc, Nghi Xuân và Thị xã Kỳ Anh đã huy động tối đa lực lượng tham gia và phân công các mũi công tác tại tất cả các địa điểm mà trước đây các đối tượng thường lợi dụng phạm tội, đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tham gia giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Với sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng chức năng cùng ý thức chấp hành của người dân, chắc chắn Lễ hội đầu năm Bính Thân sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương con người Hà Tĩnh với du khách trong nước và quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả