Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 5, 01/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Xe tải ngang nhiên hoạt động bất chấp lệnh cấm

(ANTV) - Từ năm 2013, thành phố Hà Nội đã có Quyết định cấm các xe tải hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ  trong các tuyến đường nội đô. Tuy nhiên, thời gian gần đây, những phương tiện này đã bất chấp lệnh cấm vẫn ngang nhiên hoạt động chở vật liệu vào nội đô.

Tuyến đường Lê Văn Lương - một điểm nóng về hoạt động của các xe tải, đặc biệt, việc xe tải trọng lớn hoạt động trái phép trong giờ cấm đã gây ra không ít các vụ tai nạn giao thông dẫn đến thương vong.

Điển hình, ngày 10/7 vừa qua, xe tải mang BKS 29C-722.11 chở đất đá đến ngã tư Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương đã va chạm với một người đàn ông đang đi xe đạp. Hậu quả, làm người đàn ông chết tại chỗ.

Mặc dù đã có lệnh cấm các xe tải đi vào nội đô trong giờ quy định từ năm 2013. Tuy nhiên, đến thời điểm này nhiều lái xe vẫn tỏ ra không biết về quy định trên hoặc có những trường hợp biết rõ quy định nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Trước thực trạng này, CATP Hà Nội đã tăng cường lực lượng, tập trung xử lý xe tải đi vào giờ cấm, đường cấm nhằm lập lại trật tự ATGT trên các tuyến đường gây mất ATGT và đe dọa đên tính mạng người dân.

Qua kiểm tra cho thấy, đa số những xe tải này đều đủ giấy phép hoạt động nhưng lại vi phạm lỗi đi vào nội đô trong khung giờ cấm.

Thực trạng này dù đã tồn tại khá lâu nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm và đã gây nhiều bức xúc cho người dân cũng như tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Thực tế này, đòi hỏi lực lượng CSGT cần tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm để ngăn chặn tình trạng trên./.

TP.HCM sẽ công bố thông tin xe vi phạm trên mạng

Trong khi chờ Bộ GTVT ban hành các văn bản pháp lý cho phép triển khai xử phạt nguội xe vi phạm thông qua dữ liệu giám sát hành trình và dữ liệu đăng kiểm (các vi phạm như vượt quá tốc độ cho phép; chạy sai lộ trình cấp phép, chạy vào đường cấm, giờ cấm; vi phạm về việc dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định), TP.HCM sẽ thực hiện công bố thông tin các xe vi phạm trên trang thông tin điện tử.

UBND TP đề nghị Bộ GTVT chấp thuận chủ trương và chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam chia sẻ các cơ sở dữ liệu giám sát hành trình và đăng kiểm xe cho TP.HCM.

UBND TP cho rằng khai thác các cơ sở dữ liệu này rất cần thiết, phục vụ công tác quản lý giao thông, làm cơ sở để triển khai hệ thống giao thông thông minh ở TP.

UBND TP còn  kiến nghị Bộ GTVT sớm ban hành các văn bản pháp lý, hướng dẫn việc xử phạt nguội xe vi phạm thông qua dữ liệu giám sát hành trình và dữ liệu đăng kiểm./.

Quảng Nam: Mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và đi lại an toàn của nhân dân, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Quảng Nam sẽ mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

Trong cao điểm, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm TTATGT, hạn chế tai nạn và ùn tắc giao thông, hạn chế thấp nhất các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng đối với xe khách; giúp người dân đi lại an toàn, thông suốt trong dịp trước, trong và sau Quốc khánh 2/9.

Tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT trên các tuyến giao thông trọng điểm. Đồng thời, CSGT cũng đấu tranh phòng chống các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông./.

BT
Thăm dò khán giả