Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:12, Thứ 3, 05/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Triệt phá 2 đường dây làm giả giấy khám sức khỏe

(ANTV) - Hai đường dây chuyên làm giả giấy khám sức khỏe một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội vừa đồng loạt bị Công an quận Hà Đông, thành phố Hà Nội triệt phá thành công. Cơ quan Công an đã bắt giữ 9 đối tượng, thu giữ hơn 700 giấy khám sức khỏe các loại, cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Hành vi làm giả các loại giấy tờ này được cho là gây hệ lụy rất lớn đối với xã hội.

 

Các đối tượng trong đường dây làm giả giấy khám sức khỏe vừa bị Công an quận Hà Đông bắt giữ. Theo cơ quan Công an, nắm được nhu cầu cần giấy khám sức khỏe của nhiều người để làm hồ sơ thi bằng lái và xin việc làm, các đối tượng đã lên mạng tải các mẫu giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Giao thông vận tải, sau đó đặt mua các con dấu giả của bệnh viện, bác sỹ để đóng lên các giấy khám sức khỏe này. Các đối tượng trong đường dây đã phân công người lên mạng internet tìm khách hàng sau đó rao bán giấy khám sức khỏe giả với giá từ 40.000 đồng – 180.000 đồng.

Để tạo lòng tin, các đối tượng đã nghiên cứu kỹ mẫu con dấu, chữ ký và đặc biệt là tên của bác sỹ phụ trách đơn vị khám bệnh tại các bệnh viện. Các bệnh viện mà các đối tượng thường làm giả giấy khám sức khỏe là Bệnh viện Giao thông vận tải, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Xanpon… Với loại giấy khám sức khỏe tờ A3 như thế này, chúng bán với giá 180.000 đồng/1 tờ. Theo cơ quan Công an, bình quân một ngày một đối tượng thu lời bất chính gần 30 triệu đồng từ việc bán các loại giấy khám sức khỏe giả.

Việc bắt giữ khám phá đường dây làm giả giấy tờ của Công an quận Hà Đông, Hà Nội không chỉ ngăn chặn hành vi phạm pháp của các đối tượng mà còn chặn đứng những nguy cơ tiềm ẩn mất toàn giao thông khi những người không đủ điều kiện lái xe sử dụng các loại giấy tờ giả này để thi bằng lái và điều khiển phương tiện tham gia giao thông, hoặc lao động tại các công ty, đơn vị, công trường xây dựng.

BT
Thăm dò khán giả